หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 2/3/2564

iPhone 13 เผยเบาะแสล่าสุด มาพร้อมแบตอึดกว่าเดิม, จอ LTPO ลื่นไหลระดับ 120Hz และรองรับ 5G

 

ในช่วงนี้ได้มีข่าวลือของ iPhone 13 ออกมาอยู่เรื่อยๆ แม้ว่ายังมีเวลาอีกหลายเดือนกว่าจะถึงงานเปิดตัว iPhone ประจำปี 2021 ซึ่งล่าสุดได้มีข่าวจาก Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์สินค้าของ Apple ที่น่าเชื่อถือออกมาอีกครั้ง

 

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าไอโฟนที่จะวางจำหน่ายในปีนี้ หรือ iPhone 13 จะมี 4 รุ่นย่อยเหมือน iPhone 12 ที่ปล่อยออกมาในปี 2020 รวมถึงขนาดและรูปลักษณ์ด้วย แต่ Kuo ได้คาดการณ์ว่า iPhone 13 จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุเยอะกว่าเดิม ดังนั้นอาจทำให้ตัวเครื่องมีรูปร่างหนา และมีน้ำหนักมากขึ้น

Kuo ยังเผยอีกว่า iPhone 13 จะได้ใช้งานกล้อง LiDAR scanner แต่จะมีเฉพาะในรุ่น iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max เท่านั้น ในด้านของหน้าจอไอโฟนทั้ง 2 รุ่นดังกล่าวจะใช้จอแบบ LTPO เพื่อช่วยประหยัดพลังงานการทำงานของหน้าจอมากขึ้น อีกทั้งยังมีเทคโนโลยี ProMotion เหมือนที่ใช้ใน iPad Pro ที่ช่วยให้จอแสดงผลได้ในระดับ 120Hz อีกด้วย นอกจากนี้ iPhone 13 ทุกรุ่นจะใช้ชิปโมเด็ม 5G จาก Qualcomm รุ่นล่าสุด ทำให้ไอโฟนรุ่นใหม่นี้หมดกังวลเรื่องสัญญาณ 5G แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการกระจายสัญญาณในแต่ละพื้นที่เช่นกัน  

หากไม่มีอะไรผิดพลาดเราคงได้เห็น iPhone 13 เปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนนี้อย่างแน่นอน และข้อมูลบางส่วนอาจมีการเปลี่ยนแปลงเพราะนี่เป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น ดังนั้นต้องรอติดตามกันต่อไป

 

ที่มา : SlashgearAntonio de Rosa


วันที่ : 2/3/2564

Tags :