หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 5/5/2564

iPhone 13 เผยเรนเดอร์ล่าสุด 6 สีสัน มากับจอ LTPO OLED 120Hz ผลิตโดย Samsung ในดีไซน์คล้ายเดิม

 

หลายเดือนที่ผ่านมานี้มีข่าวเกี่ยวกับ iPhone 13 ออกมามากมายไม่ว่าจะเป็นสเปก หรือภาพคอนเซ็ปต์เรนเดอร์ จนถึงตอนนี้ก็ยังมีข้อมูลใหม่ออกมาเรื่อยๆ ซึ่งล่าสุดก็มีเรนเดอร์ของ iPhone 13 ชุดใหม่ พร้อมกับสเปกหน้าจอมาให้เราได้ชมกันต่อครับ

เรนเดอร์ชุดนี้ทำขึ้นโดยยูทูบเบอร์ชาวอินเดีย Waqar Khan ซึ่งทำขึ้นโดยอ้างอิงจากข้อมูลล่าสุดของ iPhone 13 ดีไซน์ภายนอกยังคงคล้ายกับ iPhone 12 ที่มีขอบเครื่องเป็นสันแบน ตัวเครื่องมีรอยบากบนหน้าจอที่แคบลง และกล้องหลัง 2 ตัวจัดวางในแนวทแยง โดยมาด้วยกันอย่างน้อย 6 สีสัน ได้แก่สีม่วง สีแดง สีน้ำเงินเข้ม สีส้ม สีขาววอร์มไวท์ และสีดำ

ขณะเดียวกัน เว็บไซต์ The Elec จากเกาหลีใต้ รายงานว่า iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max จะมีหน้าจอแสดงผลแบบ LTPO AMOLED พร้อมรองรับอัตรารีเฟรช 120Hz โดย Samsung จะเป็นผู้ผลิตให้ทั้งหน้าจอและแผงวงจร RFPCB ที่ใช้เชื่อมต่อหน้าจอกับเมนบอร์ดด้วย

นอกจากหน้าจอแล้ว ข้อมูลที่มีอยู่ล่าสุดระบุว่า iPhone 13 จะมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่กว่าเดิม และชิปเซ็ตรุ่นใหม่อย่าง Apple A15 อย่างไรก็ตามข้อมูลเหล่านี้ยังไม่ได้รับการยืนยันจากทาง Apple จึงต้องติดตามกันต่อไปจนกว่าจะถึงการเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ครับ

 

ที่มา : The Elec, Gizchina, Waqar Khan

 


วันที่ : 5/5/2564