หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 19/4/2564

iPhone 13 เผยเรนเดอร์ Product Red และภาพสเกตช์ดีไซน์ใหม่ กล้องหลังใหญ่ขึ้น รอยบากเล็กลง และจอลื่นๆ 120Hz

 

Apple จะจัดงานอีเวนต์เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในวันที่ 20 เมษายนนี้ โดยมีไฮไลท์เด่นๆ คือ iPad และ iMac ถึงแม้งานนี้จะยังไม่มีการเปิดตัวของ iPhone 13 Series แต่ก็ยังมีข้อมูลใหม่ออกมาเพิ่มอยู่เรื่อยๆ อย่าง เมื่อเร็วๆ นี้ก็มีภาพสเก็ตช์ดีไซน์ iPhone 13 Pro Max หลุดมาบนโลกออนไลน์ ทำให้เราได้เห็นดีไซน์ที่ยังคงเหมือนเดิม แต่มีการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ โดยกล้องหลังจะมีขนาดใหญ่ขึ้น และเปลี่ยนตำแหน่งปุ่มด้านข้างให้ใช้ง่ายขึ้น 

ภาพสเก็ตช์ข้างต้น สอดคล้องกับข้อมูลก่อนหน้านี้ของนักวิเคราะห์ชื่อดัง Ming-Chi Kuo ที่ระบุว่า iPhone 13 Pro จะอัปเกรดไปใช้กล้องความละเอียด 48MP ที่มีขนาดเซ็นเซอร์ใหญ่กว่าเดิม ทำให้ต้องขยายโมดูลกล้องให้ใหญ่ขึ้นเล็กน้อย นอกจากนี้ ภาพสเก็ตช์ยังทำให้เราได้เห็นว่า iPhone 13 Pro Max จะมีตัวเครื่องหนากว่ารุ่นก่อน 0.2 มม. แม้จะไม่มากแต่น่าจะทำให้เแบตเตอรีอึดขึ้นพอสมควร

สำหรับรายละเอียดอื่นๆ คาดว่า iPhone 13 Pro จะมีหน้าจอ 120Hz และมีรอยบากบนหน้าจอที่เล็กลง ซึ่งก็มีภาพหลุดของฟิล์มกันรอยที่โชว์เลย์เอารอยบากแบบใหม่มาสนับสนุนข้อมูลดังกล่าวด้วย

ขณะเดียวกัน ก็มีโมเดลเรนเดอร์ของ iPhone 13 ในเวอร์ชัน PRODUCT RED มาให้เราได้ชมกัน ซึ่งเป็นฝีมือการสร้างสรรค์จาก Pigtou ทำให้เราได้เห็นหน้าตาของ iPhone รุ่นใหม่ชัดเจนยิ่งขึ้น

 

ที่มา : Pigtou, Gizchina

 


วันที่ : 19/4/2564