หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 7/6/2564

iPhone 13 Pro จะมากับสีดำด้านที่ดำยิ่งกว่าเดิม พร้อมระบบกันภาพสั่นแบบ Sensor-Shift

 

ย้อนไปเมื่อเดือนมีนาคม มีรายงานว่า iPhone 13 Pro จะมีสี Matte Black หรือสีดำด้านมาให้เราได้เลือกกัน ล่าสุดมีรายงานเพิ่มเติมว่า iPhone 13 จะมาในสีดำที่ดำยิ่งกว่าสี Graphite ของ iPhone 12 Pro และ Pro Max โดยสีดำดังกล่าวจะใกล้เคียงกับรหัสสี #121212 ดังตัวอย่างด้านล่าง

สีดำใหม่ที่ว่านี้ จะเข้มกว่าสี Space Grey บน iPad และ MacBook ซึ่งเป็นสีที่ดำที่สุดบนผลิตภัณฑ์ของ Apple ในปัจจุบัน

รายงานอีกฉบับหนึ่งระบุว่า สีดำที่ว่านี้จะใกล้เคียงกับสีดำสนิท และมีผิวสัมผัสด้าน นอกจากนี้ iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro max จะใช้โค้ตติ้งแบบใหม่เคลือบส่วนที่เป็นสเตนเลสเพื่อให้ป้องกันคราบรอยนิ้วมือได้ดียิ่งขึ้นด้วย


คอนเซ็ปต์เรนเดอร์ของ iPhone 13 Pro สี Matte Black โดย Ian Zelbo

นอกจากเรื่องสีดำแล้ว ยังมีรายงานว่ากล้องของ iPhone 13 ทุกรุ่นจะมีระบบกันสั่นแบบ sensor-shift ซึ่งเป็นระบบกันสั่นแบบ EIS ที่สามารถทำงานได้ในทุกเฟรมเรตและความละเอียด และอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับระบบติดตามวัตถุอัตโนมัติด้วย

สำหรับสเปกอื่น ๆ ของ iPhone 13 Series ตามข้อมูลล่าสุดระบุว่า จะมาพร้อมกับชิปเซ็ตตัวใหม่อย่าง Apple A15 Bionic พร้อมหน้าจอ OLED ที่มีค่า Refresh Rate สูงถึง 120Hz และแบตเตอรี่ที่มากขึ้นกว่าเดิมสูงสุด 18% แต่อย่างไรก็ดี ข้อมูลข้างต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ จึงต้องรอติดตามข้อมูลใหม่ๆ กันต่อไปอีกสักพักครับ

 

ที่มา : Phone Arena

 


วันที่ : 7/6/2564