หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 29/9/2564

iPhone 13 Pro/iPhone 13 mini ได้คะแนนกล้อง 137/130 คะแนนจาก DxOMark รั้งอันดับ 4 มือถือกล้องสวยที่สุดในวงการ ณ ชั่วโมงนี้

 

เป็นธรรมเนียมไปแล้วที่สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จะต้องได้รับการประเมินประสิทธิภาพด้านการถ่ายภาพและวิดีโอโดย DxOMark เพื่ออวดความสามารถ และแข่งขันกันขึ้นเป็นเบอร์หนึ่งของวงการ ซึ่งล่าสุด iPhone 13 Pro กับ iPhone 13 mini ก็ได้รับการประเมินจาก DxOMark เรียบร้อยแล้ว และทำคะแนนได้ดีทีเดียว


iPhone 13 Pro

iPhone 13 Pro ผ่านการประเมินจาก DxOMark ด้วยคะแนนรวม 137 คะแนน โดยยังคงมีจุดเด่นเหมือน iPhone รุ่นก่อนๆ ไม่ว่าจะเป็นสีสันที่สดใส, การวัดแสง/สมดุลแสงขาวที่แม่นยำ, โทนสีผิวสวยในเกือบทุกสภาพแสงแม้ในฉากที่มีไฟพื้นหลัง และระบบออโต้โฟกัสที่ฉับไวไว้ใจได้ แต่ยังคงมีแสงแฟลร์ให้เห็นบ้างบางโอกาส โดยรวมมีความสามารถใกล้เคียงกับ iPhone 12 Pro แต่มีการปรับปรุงคุณสมบัติบางอย่างให้ดีขึ้น

 

iPhone 13 Mini

สำหรับน้องเล็กอย่าง iPhone 13 mini ทำได้ 130 คะแนน โดยรวมมีจุดเด่น-จุดด้อยคล้ายกับรุ่น Pro คือมีการวัดแสงและสีที่แม่นยำ สามารถเก็บรายละเอียดภาพ และคุม noise ได้ดี พร้อมระบบออโต้โฟกัสที่รวดเร็วไว้ใจได้ แต่ปัญหาแสงแฟลร์ยังคงมีอยู่ ทั้งนี้ iPhone 13 mini ไม่มีเลนส์ Telemacro ทำให้มีคะแนนการซูมต่ำกว่ารุ่น Pro ส่งผลให้คะแนนรวมต่ำลงไปด้วย

 

ที่มา : DxOMark (1), (2)

 


วันที่ : 29/9/2564