หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 12/1/2564

iPhone 13 จ่อใช้ดีไซน์เดิม พร้อมรอยบากเล็กลง และเพิ่มกล้อง LiDAR ให้ทุกรุ่น

 

ล่าสุดนี้มีเบาะแสเกี่ยวกับ iPhone 13 หลุดออกมาเพิ่มเติม จากทาง MacOtakara ที่ระบุว่าได้รับข้อมูลมาจากวงในเกี่ยวกับการดีไซน์หลักของ iPhone 13 Series 

ในเบื้องต้นคาดว่า iPhone 13 Series จะมาพร้อมกัน 4 รุ่นเหมือนกับ iPhone 12 Series พร้อมคงดีไซน์เดิมไว้ กับหน้าจอขนาด 5.4 นิ้ว ในรุ่น mini, 6.1 นิ้ว ในรุ่นมาตรฐาน กับรุ่น Pro และ 6.7 นิ้ว ในรุ่น Pro Max ตามลำดับ แต่จะมีขนาดตัวเครื่องหนาขึ้นประมาณ 0.26 มิลลิเมตร ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าอาจเพิ่มความจุแบตเตอรี่ให้มากขึ้นนั่นเอง และอาจปรับดีไซน์รอยบากให้เล็กลงด้วยกล้อง TrueDepth ที่มีขนาดเล็กลง พร้อมรองรับ FaceID เวอร์ชันใหม่

 

นอกจากนี้ยังมีการระบุว่า iPhone 13 Series ทุกรุ่นจะใช้กระจกแบบ Sapphire ครอบทับกล้องหลักที่ด้านหลังทุกรุ่น และคาดว่าจะมีการนำกล้อง LiDAR ที่นำมาใช้ครั้งแรกบน iPhone 12 Pro Max มาใช้บน iPhone 13 Series ทั้ง 4 รุ่นอีกด้วย

iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max อาจจะใช้กล้องตัวเดียวกัน โดยมีกล้อง Ultra-Wide ตัวใหม่ รองรับระบบป้องกันการสั่นไหว และกล้อง Telephoto รองรับการซูมด้วยเลนส์ที่ 2.5 เท่า 

และเนื่องจากการปรับเปลี่ยนเพียงบางจุด จึงคาดกันว่า iPhone ในปี 2021 นี้อาจใช้ชื่อ iPhone 12S ก็เป็นได้ ซึ่งคล้ายกับ iPhone XS ที่คงดีไซน์เดิมจาก iPhone X พร้อมอัปเกรดสเปกในบางส่วน ต่างจาก iPhone 8 ที่เปิดตัวในปี 2017 แทนที่จะเป็น iPhone 7S เนื่องจากการปรับเปลี่ยนดีไซน์ครั้งใหญ่ ด้วยการใช้กระจกแทนอะลูมิเนียม มาจนถึง iPhone 12 ที่ไม่ใช่ iPhone 11S เนื่องจากการปรับเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ รวมถึงการเพิ่มรุ่น mini 

หากปีนี้ไม่ผิดพลาดอะไร เราก็น่าจะได้เห็นการเปิดตัว iPhone 13 Series ภายในเดือนกันยายนเหมือนอย่างเช่นเคย และอาจมาพร้อมกับ Apple Watch Series 7 ใหม่ล่าสุดด้วย โดยคาดว่างานเปิดตัวจะจัดขึ้นในวันที่ 7 กันยายน และเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 17 กันยายน แต่อย่างไรก็ดี ยังเหลือเวลาอีกพอสมควร ข้อมูลบางส่วนอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากนี้ ดังนั้นก็ต้องคอยติดตามกันต่อไป คาดว่าจะมีเบาะแสเพิ่มเติมอีกครั้งในเร็วๆ นี้ค่ะ

 

ที่มา : MacOtakara, PhoneArena


วันที่ : 12/1/2564

Tags :