หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 16/4/2564

ชมเรนเดอร์ iPhone 13 mini ปรับดีไซน์ใหม่วางกล้องแนวทแยง จ่ออัปเกรดเป็นจอ 120Hz และชิป Apple A15

 

ระยะนี้ยังคงมีข้อมูลของ iPhone 13 หลุดมาให้เห็นกันอยู่เนืองๆ หลังจากที่เราได้เห็นเครื่อง mockup ของ iPhone 13 Pro กันไปแล้วเมื่อสัปดาห์ก่อน ล่าสุดก็มีเรนเดอร์ของ iPhone 13 mini หลุดตามมาครับ

ภาพเรนเดอร์ CAD ดังกล่าวถูกเปิดเผยบน Weibo โดยบัญชี MyFixGuide เผยให้เห็นดีไซน์ตัวเครื่องด้านหลังของ iPhone 13 mini ที่มีกล้อง 2 ตัวจัดเรียงกันในแนวทแยง ซึ่งพบได้ไม่บ่อยนักในวงการสมาร์ทโฟน และไม่มีการเพิ่มเซ็นเซอร์ LiDAR เข้ามาแต่อย่างใด

ภาพเรนเดอร์ดังกล่าวไม่ได้เผยให้เห็นตัวเครื่องด้านหน้า แต่แหล่งข่าวหลายแห่งยืนยันตรงกันว่า iPhone 13 ทุกรุ่นจะมีรอยบากบนหน้าจอที่เล็กลงกว่ารุ่นก่อนๆ

ทั้งนี้ เว็บไซต์ Svet Apple ได้ทำภาพคอนเซ็ปต์เรนเดอร์ของ iPhone 13 mini ขึ้นมาโดยอ้างอิงจากดีไซน์ข้างต้น ทำให้เราได้เห็นภาพชัดเจนยิ่งขึ้น

สำหรับข้อมูลอื่นๆ ของ iPhone 13 ที่มีรายงานเข้ามาล่าสุด เชื่อว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์ไปจากเดิมไม่มาก แต่จะมีการเพิ่มคุณสมบัติใหม่ๆ เข้ามา เช่น หน้าจอ ProMotion อัตรารีเฟรช 120Hz, กล้องที่ดีกว่าเดิม และสีใหม่ ดำด้าน Matte Black โดยทุกรุ่นจะใช้ชิปเซ็ตรุ่นใหม่ Apple A15 ที่แรงกว่าเดิม ส่วนรายละเอียดในส่วนอื่นๆ ต้องรอดูกันต่อไป

 

ที่มา : Tom's Guide

 


วันที่ : 16/4/2564