หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 9/9/2564

iPhone 13 อาจมีราคาเท่ากับ iPhone 12 แม้จะมีการอัปเกรดกล้องใหม่, จอ 120Hz ProMotion และเพิ่มความจุแบตเตอรี่ก็ตาม

 

หากไม่มีอะไรผิดพลาด iPhone 13 series จะเปิดตัวในคืนวันที่ 14 กันยายนนี้แน่นอน ซึ่งล่าสุดก็มีข่าวลือเข้ามาว่า iPhone 13 series อาจจะมีราคาเท่าเดิม แม้จะมีการอัปเกรดคุณสมบัติหลายส่วนก็ตามครับ

ข้อมูลดังกล่าวมาจาก PineLeaks ซึ่งเป็นบัญชี Twitter ของ Max Weinbach ที่ซึ่งเขาได้เปิดเผยข้อมูลของ iPhone 13, Apple Watch Series 7 และ AirPods 3 ที่กำลังจะเปิดตัวในวันที่ 14 กันยายนนี้ โดยมีเนื้อหาที่น่าสนใจคือ  iPhone 13 ทุกรุ่น จะมีการอัปเกรดความแบตเตอรี่ และกล้องถ่ายรูปให้ดีกว่าเดิม แต่จะเปิดราคามาเท่ากับ iPhone 12 สวนทางกับข่าวลือหลายกระแสก่อนหน้านี้

ในรายละเอียดการอัปเกรด Max Weinbach อ้างว่า iPhone 13 mini อาจใช้งานได้นานขึ้นอีกราว 1 ชั่วโมง ในขณะที่ iPhone 13 Pro Max จะมีแบตเตอรี่ใหญ่ขึ้นอีก 18 - 20% อย่างไรก็ดี หน้าจอ 120Hz ProMotion ที่เพิ่มเข้ามาใหม่อาจกินแบตมากขึ้น และอาจทำให้แบตหมดไวกว่ารุ่นก่อนเล็กน้อย

สำหรับการถ่ายรูป iPhone 13 จะใช้เซ็นเซอร์รับภาพรุ่นใหม่ที่รับแสงได้มากขึ้นราว 15% ส่วนเซ็นเซอร์ของกล้อง Ultra Wide จะรับแสงได้มากขึ้นถึง 40% พร้อมกันนี้ยังมีการปรับปรุงระบบกันสั่นสำหรับวิดีโอ และการประมวลผลสีในโหมดกลางคืนด้วย

นอกจากนี้ iPhone 13 Pro Max จะมีฟีเจอร์พิเศษที่ไม่มีใน iPhone 13 รุ่นอื่น แต่ไม่ได้เปิดเผยว่าเป็นฟีเจอร์อะไร

อย่างไรก็ดี ข้อมูลทั้งหมดข้างต้นเป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้น และประวัติข่าวหลุดของ Max Weinbach ก็ไม่ได้แม่นยำ 100% จึงต้องฟังหูไว้หูกันไปก่อนในตอนนี้ครับ

 

ที่มา : AppleInsider

 

 


วันที่ : 9/9/2564