หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 23/7/2564

นักวิเคราะห์เผย iPhone 13 ทุกรุ่นจะมีกล้อง LiDAR พร้อมเพิ่มขนาดความจุสูงสุดเป็น 1TB

 

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมิถุนายน บริษัทวิเคราะห์ด้านการลงทุน Wedbush Securities ได้รายงานว่า iPhone 13 ทุกรุ่น จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีกล้อง LiDAR และ iPhone 13 Pro กับ Pro Max จะมีรุ่นความจุ 1TB ให้เลือก ก่อนที่บริษัทวิเคราะห์อีกสำนักหนึ่งอย่าง Trendforce จะออกมาปฏิเสธข้อมูลดังกล่าว

อย่างไรก็ดี ล่าสุด Wedbush Securities ได้ตรวจสอบข้อมูลจากซัพพลายเชนในเอเชียอีกครั้ง และออกมายืนยันข้อมูลเดิมของตัวเอง โดย iPhone 13 ทุกรุ่น (iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max) จะมีกล้อง LiDAR และรุ่น Pro กับ Pro Max จะมีรุ่นความจุสูงสุด 1TB

จากข้อมูลดังกล่าว เป็นไปได้ว่าความจุเริ่มต้นของ iPhone 13 Pro และ Pro Max ก็จะเพิ่มเป็น 256GB ด้วยเช่นกัน 

Wedbush Securities คาดว่า iPhone 13 series จะทำยอดขายได้เทียบเท่า หรือสูงกว่า iPhone 12 series โดยกลุ่มซัพพลายเชนได้ตั้งเป้าการผลิตเอาไว้ที่ 90-100 ล้านเครื่อง สูงกว่ายอด iPhone 12 ถึง 15% อย่างไรก็ดีเป้าหมายดังกล่าวอาจมีการเปลี่ยนแปลง เนื่องจากวิกฤตชิปขาดแคลนในปัจจุบัน

สำหรับเทคโนโลยี LiDAR เป็นเซ็นเซอร์สำหรับตรวจจับระยะห่าง และมิติของวัตถุ มีหลักการทำงานคล้ายกับเซ็นเซอร์ ToF บนสมาร์ทโฟน Android ช่วยให้ระยะชัดตื้นบนภาพถ่าย Portrait มีความสวยงาม สมจริงยิ่งขึ้น และยังช่วยให้เทคโนโลยี AR แสดงผลได้ดีขึ้นด้วย ปัจจุบันมีอยู่ใน iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max และ iPad Pro

 

ที่มา : 9to5mac

 

 


วันที่ : 23/7/2564