หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 15/12/2563

iPhone 13 จ่อมาพร้อมจอลื่น 120Hz รองรับฟังก์ชันใหม่ ProMotion แบบเดียวกับ Always-On Display และชิป A15 ใหม่ล่าสุด

 

 

เรียกได้ว่าเป็นการลือข้ามปีเลยก็ว่าได้ สำหรับข้อมูลใหม่ของ iPhone 13 ว่าที่เรือธงของทาง Apple ประจำปี 2021 ที่ล่าสุดมีการเปิดเผยจากทาง Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดัง ว่า iPhone 13 จะเปิดตัวภายในเดือนกันยายน 2021 เช่นเดิม ไม่มีเลื่อนเหมือนในปีนี้อย่างแน่นอน

อีกหนึ่งข้อมูลที่หลุดออกมานั้นเป็นฟีเจอร์ใหม่ที่ไม่เคยมีบนไอโฟนรุ่นใดมาก่อน โดยคาดกันว่า iPhone 13 จะมาพร้อมกับหน้าจอที่มี Refresh Rate ระดับสูงสุดที่ 120Hz พร้อมกับรองรับฟังก์ชัน ProMotion สำหรับแสดงการแจ้งเตือน เวลา แบตเตอรี่ ในหน้า Lockscreen แบบเดียวกับฟังก์ชัน Always On Display บนมือถือ Android นั่นเอง ด้วยเทคโนโลยีหน้าจอ LTPO TFT (low-temperature polycrystalline silicon) ที่มีคุณสมบัติในการบริโภคพลังงานอยู่ในระดับต่ำ เพื่อช่วยให้สมาร์ทโฟนประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้น และสามารถปรับค่า Refresh Rate ได้ที่ระดับ 1 - 120Hz

 

 

และแน่นอนว่า iPhone 13 จะได้ใช้งานชิปเซ็ตรุ่นใหม่อย่าง Apple A15 ซึ่งในเบื้องต้นยังไม่มีการเปิดเผยคุณสมบัติใดๆ ออกมา ทั้งนี้ก็ต้องคอยติดตามกันต่อไปค่ะ เนื่องจากยังเหลือเวลาอีกเกือบ 1 ปีเต็ม จึงมีความเป็นไปได้ที่ข้อมูลจะเปลี่ยนแปลงไปจากนี้ และหากมีเบาะแสใดเพิ่มเติม ทางทีมงานจะมาอัปเดตให้ได้ทราบกันในทันที

 

ที่มา : 9to5mac (1), (2)


วันที่ : 15/12/2563

Tags :