หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 31/7/2563

Apple ยืนยันแล้ว iPhone 12 5G วางขายช้ากว่ากำหนด คาดเปิดตัวเดือนเร็วสุด ตุลาคม นี้

 

อย่างที่หลายคนน่าจะทราบกันดีว่า Apple มักจะมีการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ให้เห็นกันในทุกๆ เดือนกันยายนของทุกปี แต่ดูเหมือนว่าในปีนี้ iPhone 12 อาจเปิดตัวให้เห็นล่าช้ากว่ากำหนดก็เป็นได้ครับ

 

ภายในการประชุมผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ของปี 2020 ที่เพิ่งผ่านพ้นไป Luca Maestri ผู้อำนวยการสายการเงินของบริษัท Apple ได้ออกมาเปิดเผยให้ทราบถึงสถานการณ์ในอนาคตว่า “อย่างที่หลายท่านทราบว่า ปีที่แล้ว เราเริ่มวางจำหน่าย iPhone ในช่วงปลายเดือนกันยายน แต่ในปีนี้ เราคาดการณ์ว่าอาจมีความล่าช้ากว่ากำหนดเดิมเป็นระยะเวลาหลายสัปดาห์” ซึ่งนั่นหมายความว่า iPhone 12 อาจจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนตุลาคม หรือช้าสุดในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน ซึ่งการออกมาประกาศจาก Apple ครั้งนี้ค่อนข้างน่าแปลกใจ เพราะโดยปกติแล้ว Apple มักจะไม่ยอมเปิดเผยข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่จนกว่าจะถึงงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 

เบื้องต้นคาดการณ์ว่า iPhone 12 จะมีให้เลือกทั้งหมด 4 รุ่นย่อย ได้แก่ iPhone 12 (จอ 5.4 นิ้ว), iPhone 12 Max (จอ 6.1 นิ้ว), iPhone 12 Pro (จอ 6.1 นิ้ว) และ iPhone 12 Pro Max (จอ 6. นิ้ว) โดยทั้งสี่รุ่นจะมาพร้อมกับชิปเซ็ตตัวใหม่อย่าง Apple A14 Bionic ที่ผลิตด้วยสถาปัตยกรรมระดับ 5 นาโนเมตร พร้อมรองรับการเชื่อมต่อบนเครือข่าย 5G ส่วนในรุ่น Pro จะมาพร้อมกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB พร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ 120Hz  แต่อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มา : PhoneArena

 


วันที่ : 31/7/2563

Tags :