หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 4/8/2563

iPhone 12 อาจเปิดตัวสองช่วง ประเดิมที่รุ่น 6.1 นิ้วตุลาคมนี้ ด้านรุ่น Pro Max เลื่อนไปอีกเดือน พร้อมจัดเต็มกับชิป A14 Bionic และรองรับ 5G

 

ยังคงมีข้อมูลหลุดออกมาให้ได้ทราบกันเป็นระยะๆ สำหรับ iPhone 12 Series รุ่นใหม่ ที่นอกจากจะมีข่าวว่าอาจเลื่อนการวางจำหน่ายออกไปราว 2-3 สัปดาห์แล้ว เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19 และล่าสุดก็มีข้อมูลเพิ่มเติมแล้วว่าอาจมีการเปิดตัวทั้งหมด 2 ช่วงด้วยกัน

จากข้อมูลก่อนๆ ที่คาดว่า iPhone 12 Series จะเปิดตัวช่วงเดือนกันยายน-ตุลาคมนี้ โดยมาพร้อมกันถึง 4 รุ่น ได้แก่ iPhone 12 (5.4 นิ้ว), iPhone 12 Max (6.1 นิ้ว), iPhone 12 Pro (6.1 นิ้ว) และ iPhone 12 Pro Max (6.7 นิ้ว) ซึ่งมีการรายงานเพิ่มเติมว่ามีความล่าช้าในการผลิต และการส่งมอบชิ้นส่วนต่างๆ จากหลาย Supplier จึงส่งผลให้การเปิดตัว และการวางจำหน่ายของไอโฟนรุ่นใหม่นี้ล่าช้าไปกว่าปกติ จนอาจถึงขั้นต้องแบ่งการเปิดตัวออกเป็น 2 ช่วงด้วยกัน โดยในรุ่นขนาด 6.1 นิ้ว (iPhone 12 Max และ iPhone 12 Pro) จะเปิดตัวช่วงปลายเดือนกันยายน-ต้นเดือนตุลาคม พร้อมวางจำหน่ายช่วงกลางเดือนตุลาคม ส่วนในรุ่นขนาด 5.4 นิ้ว (iPhone 12) และ 6.7 นิ้ว (iPhone 12 Pro Max) จะเปิดตัวช่วงปลายเดือนตุลาคม-ต้นเดือนพฤศจิกายน

สำหรับ iPhone 12 Series คาดว่าจะใช้งานหน้าจอ OLED พร้อมรองรับ 5G เป็นรุ่นแรกของค่าย และใช้ชิปเซ็ต Apple A14 Bionic ซึ่งคาดว่าในรุ่น Pro จะมี RAM ขนาด 6GB ส่วนอีกสองรุ่นมี RAM ขนาด 4GB และจะมีความจุตัวเครื่องขนาดเริ่มต้นที่ 128GB แทน 64GB รวมถึงอัปเกรดด้านการถ่ายด้วยการเพิ่มกล้อง LiDAR Scanner สำหรับใช้ตรวจจับระยะชัดตื้นเพื่อนำไปใช้กับระบบ AR และการถ่ายภาพ Portrait โดยเฉพาะ รวมถึงข่าวลือที่ว่าอาจไม่มีการแถมหูฟัง และอะแดปเตอร์ให้ภายในกล่อง

อย่างไรก็ดี ยังไม่มีการยืนยันข้อมูลใดๆ จึงมีความเป็นไปได้ที่ข้อมูลบางส่วนอาจเปลี่ยนไปจากนี้ และเหลือเวลาอีกราว 1 เดือนก่อนจะได้เห็นการเปิดตัวทางการของ iPhone 12 Series คาดว่าจะมีเบาะแสเพิ่มเติมในเร็วๆ นี้ค่ะ

 

ที่มา : Digitimes, PhoneArena


วันที่ : 4/8/2563

 แสดงความคิดเห็นที่นี่