หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 26/11/2562

iPhone 12 อาจทำยอดจัดส่งได้มากกว่า iPhone 11 ที่ 100 ล้านเครื่อง คาดเป็นเพราะรองรับ 5G และการอัปเกรดแบบ Super Cycle

 

แม้ iPhone 11 Series เพิ่งจะเปิดตัว และวางขายได้ไม่นานนัก แต่ช่วงระยะเวลาที่ผ่านมาเราก็เริ่มได้เห็นข่าวคราวของ iPhone 12 ว่าที่ไอโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดถูกเปิดเผยออกมาให้รับทราบกันบ้างแล้ว ล่าสุดก็มีรายงานออกมาว่าทาง Apple ได้คาดการณ์ยอดจัดส่ง (Shipment) ของ iPhone 12 เอาไว้สูงถึง 100 ล้านเครื่องเลยทีเดียว

 

ข้อมูลดังกล่าวถูกเปิดเผยมาจากสื่อต่างประเทศอย่าง DigiTimes ซึ่งอ้างว่า Apple ได้ส่งผลการพยากรณ์เกี่ยวกับยอดจัดส่ง (Shipment) ของ iPhone 12 ให้แก่พาร์ทเนอร์รายสำคัญเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งสาเหตุที่ Apple รีบส่งผลการคาดการณ์ให้เร็วขนาดนี้ก็เป็นเพราะทาง Apple จะมีการทำสิ่งทีเรียกว่า Super Cycle ซึ่งเป็นการอัปเกรดไอโฟนขนานใหญ่ และอาจส่งผลกระทบต่อซัพพลายเออร์หลายเจ้า โดย Super Cycle ของ Apple ครั้งสุดท้ายที่เคยเกิดขึ้นก็คือเมื่อปี 2014 ที่เปิดตัว iPhone 6 ให้เห็นเป็นครั้งแรก

Apple คาดการณ์ยอดจัดส่งของ iPhone 2020 เอาไว้ที่ 100 ล้านเครื่องตามข้อมูลจากแหล่งข่าว ซึ่งตัวเลขดังกล่าวถือว่ามากกว่ายอดจัดส่งของ iPhone 11 ที่มีการคาดการณ์เอาไว้ว่าจะมียอดจัดส่งอยู่ที่ราว 70-75 ล้านเครื่อง โดยสาเหตุที่ทำให้ยอดจัดส่งคาดการณ์ของ iPhone 2020 ที่เพิ่มสูงขึ้น ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการที่ iPhone รุ่นดังกล่าวจะรองรับการเชื่อมต่อบนเครือข่ายบนระดับ 5G ซึ่งจะช่วยเพิ่มยอดขายได้มากถึง 30% เลยทีเดียว

สำหรับคุณสมบัติด้านอื่นๆ ของ iPhone 12 เบื้องต้นคาดการณ์ว่า ทาง Apple จะปรับไปใช้หน้าจอแบบ OLED ทั้งหมด พร้อม RAM มากขึ้นเป็น 6GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยขุมพลัง Apple A14 Bionic ส่วนด้านการถ่ายภาพอาจอัปเกรดไปใช้กล้องหลัง 4 ตัว ด้วยกล้องตัวใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้ามาก็คือกล้อง ToF สำหรับช่วยตรวจจับระยะชัดตื้นได้อย่างแม่นยำ แต่อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มา : PhoneArena

 


วันที่ : 26/11/2562

Tags :