หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 14/5/2564

iPhone 12 ในอินเดียกำลังผลิตหายไปกว่าครึ่ง จากการระบาด COVID-19

 

คงจะหนีไม่พ้นสำหรับแบรนด์ยักษ์ใหญ่อย่าง Apple สำหรับวิกฤตการณ์ COVID-19 เมื่อมีการตรวจสอบพบว่าพนักงานกว่า 100 ชีวิตในอินเดียมีผลตรวจโควิดเป็นบวกส่งผลให้กำลังผลิตหายไปกว่าครึ่ง

ไม่นานมานี้ทาง Apple เตรียมเพิ่มกำลังการผลิต iPhone 12 ที่โรงงานใหม่ของ Foxconn ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของรัฐทมิฬนาดู ติดกับเมืองเจนไน ประเทศอินเดีย แต่ดูเหมือนว่าสถานการณ์ในตอนนี้ไม่สู้จะดีนัก เนื่องจากเมืองเจนไนเป็นหนึ่งในเมืองที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของ COVID-19 มากที่สุด จึงส่งผลโดยตรงต่อโรงงาน และการผลิต อีกทั้งมีพบผลตรวจพนักงานภายในโรงงานเป็นบวกกว่า 100 ชีวิต นอกจากนี้ทางรัฐบาลของอินเดียได้ยกระดับการป้องกันด้วยการประกาศล็อกดาวน์ ซึ่งผลให้พนักงานบางส่วนในโรงงานของ Apple จำต้องหยุดปฏิบัติงานลง และส่งผลให้กำลังผลิตของ iPhone 12 ลดลงไปกว่าครึ่งเลยทีเดียว

ดูเหมือนว่า Apple จะไม่ใช่เจ้าแรกที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 โดยก่อนหน้านี้โรงงานผลิตของ OPPO ในอินเดียก็ต้องปิดทำการชั่วคราว หลังพบผู้ติดเชื้อ 6 คน รวมไปถึงโรงงานผลิตของ Nokia Networks ที่ต้องปิดชั่วคราวเช่นกัน หลังพบผู้ติดเชื้อ 18 คน

คงจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นช่วงที่วิกฤตจริง ๆ สำหรับสถานการณ์รอบโลกในตอนนี้ ทางเราก็ขอภาวนาให้ทุกท่านมีสุขภาพที่ดี รักษาเนื้อรักษาตัวปลอดภัยจาก COVID-19 เช่นกัน

 

ที่มา : reuters


วันที่ : 14/5/2564

Tags :