หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 18/11/2563

iPhone 12 Pro Max ถูกยกให้เป็นสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอดีที่สุดโดย DisplayMate

 

เป็นธรรมเนียมไปแล้วที่สมาร์ทโฟนพรีเมียมรุ่นใหม่จะต้องผ่านการประเมินหน้าจอแสดงผลจาก DisplayMate ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านนี้โดยเฉพาะ เพื่อการันตีคุณภาพการแสดงผลที่โดดเด่นกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไป ล่าสุด iPhone 12 Pro Max ก็ได้รับการประเมินจาก DisplayMate เช่นกัน แถมยังทำได้ดีจนถูกยกให้เป็นหน้าจอสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุด (Best Smartphone Display Award) อีกด้วยครับ

หน้าจอ Super Retina XDR ของ iPhone 12 Pro Max ได้รับการประเมินจาก DisplayMate ในระดับ A+ ซึ่งเป็นระดับสูงสุด และเป็นหน้าจอสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดเท่าที่ DisplayMate เคยทดสอบมา  โดยสามารถทำคะแนนได้สูงสุดถึง 11 หมวด ไม่ว่าจะเป็นความแม่นยำของสี, การสะท้อน, ความแม่นยำของคอนทราสต์, ความสว่าง เป็นต้น

ในส่วนของอัตรารีเฟรชที่รองรับเพียง 60Hz นั้น DisplayMate เห็นว่าไม่ใช่ปัญหาแต่อย่างใด เพราะหน้าจอ OLED มีอัตราการตอบสนองรวดเร็ว และตัวเครื่องเองก็มีชิปเซ็ตประมวลผลที่ทรงพลังอยู่แล้ว

ทั้งนี้ iPhone 12 Pro Max ใช้หน้าจอแสดงผลประเภท OLED แบบ Super Retina XDR ขนาด 6.7 นิ้ว  ความละเอียด 2778 x 1284 พิกเซล โดยมีค่าคอนทราสต์ที่ 2,000,000:1 และมีความสว่างสูงสุด 800nits และ 1200nits สำหรับคอนเทนต์ประเภท HDR นอกจากนี้ยังรองรับขอบเขตสีกว้าง DCI-P3 ด้วย

สำหรับข้อมูลการทดสอบโดยละเอียด สามารถดูได้ที่ www.displaymate.com ครับ


ที่มา : DisplayMate

 


วันที่ : 18/11/2563