หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 15/6/2563

iPhone 12 หลุดตัวเครื่องครั้งแรก ใช้จอรอยบากเหมือนไอโฟนรุ่นเดิม อัปเกรดกล้องใหม่คล้าย iPad Pro เตรียมเปิดตัวปลายปีนี้

 

ยังคงมีข่าวคราวมาโดยตลอดสำหรับ iPhone 12 ว่าที่ไอโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดที่มีรายงานว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีภาพเรนเดอร์ของไอโฟน 12 ถูกเปิดเผยออกมาให้รับชมกันเบื้องต้นแล้ว และล่าสุดก็ได้มีภาพตัวเครื่องแบบ Mockup ถูกเผยแพร่ให้รับชมกันก่อนงานเปิดตัวเป็นที่เรียบร้อย

 

ภาพตัวเครื่อง Mockup ชุดนี้ถูกเปิดเผยออกมาจาก Jin Store แหล่งข่าวแห่งหนึ่งบนเว็บไซต์ Twitter ซึ่งอ้างว่าเป็นภาพตัวเครื่องแบบ Mockup ที่ถูกปั้นขึ้นโดยอ้างอิงจากไฟล์ CAD ของ iPhone 12 ทั้งหมด 3 รุ่น โดยจะเห็นได้ว่า iPhone 12 ยังคงเลือกใช้หน้าจอไร้ขอบที่มีการเว้นพื้นที่รอยบากขนาดใหญ่ที่ด้านบนสำหรับติดตั้งชุดกล้องหน้า TrueDepth Camera เหมือนกับไอโฟนรุ่นก่อนๆ แต่ที่ด้านหลังตัวเครื่องปรับเปลี่ยนดีไซน์ใหม่เล็กน้อยบริเวณกล้องถ่ายภาพ เพราะครั้งนี้มาพร้อมกับกล้องตัวใหม่ที่มีหน้าตาคล้ายกับกล้องของ iPad Pro รุ่นล่าสุด ซึ่งก็คือกล้อง LiDAR Scanner สำหรับตรวจจับระยะชัดตื้นได้อย่างแม่นยำ โดยคาดว่าทาง Apple น่าจะนำมาใช้สำหรับการถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ รวมทั้งการใช้งาน AR โดยเฉพาะ

แหล่งข่าวเปิดเผยให้ทราบว่า iPhone 12 จะมีทั้งหมด 3 ขนาด ได้แก่ รุ่นหน้าจอ 5.4 นิ้ว, รุ่นหน้าจอ 6.1 นิ้ว และรุ่นหน้าจอ 6.7 นิ้ว โดยหากข้อมูลด้านต้นเป็นจริงก็ค่อนข้างน่าสนใจ เพราะไอโฟนยุคใหม่ตั้งแต่เปลี่ยนดีไซน์มาใช้จอรอยบากนั้น รุ่นเริ่มต้นจะมีขนาดหน้าจอไม่น้อยกว่า 5.7 นิ้ว ซึ่งการที่ Apple ออกรุ่นจอ 5.4 นิ้วมาด้วยก็อาจมีความเป็นไปได้ว่า iPhone 12 รุ่น 5.4 นิ้ว จะเป็นรุ่นเล็กสุด ราคาเริ่มต้นถูกที่สุด และมีฟีเจอร์ที่ต่างจากไอโฟนรุ่นอื่นๆ ในซีรีส์เดียวกัน 

อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มา : 9to5Mac

 


วันที่ : 15/6/2563

Tags :
  

 แสดงความคิดเห็นที่นี่