หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 26/3/2563

iPhone 12 อาจมาพร้อมจอไม่มีติ่งครั้งแรกในรอบ 3 ปี หลังภาพเรนเดอร์ล่าสุดฝังชุดกล้อง TrueDepth Camera ทั้งหมดบนขอบจอ

 

หากนับถึงตอนนี้ iPhone ใช้ดีไซน์จอรอยบากเป็นระยะเวลาร่วม 3 ปีแล้ว นับตั้งแต่ iPhone X ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2017 ซึ่งเมื่อปีที่แล้ว iPhone 11 Serie ก็ยังคงมาพร้อมกับจอรอยบากอยู่ แต่ในปี 2020 นี้ไม่แน่ว่าเราอาจเห็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของ iPhone ด้วยการมาพร้อมจอไร้ขอบไร้รอยบาเหมือนกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ในปัจจุบันก็เป็นได้

 

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีภาพเรนเดอร์ของ iPhone 12 ถูกเปิดเผยออกมาจาก Svetapple ซึ่งอ้างว่าภาพที่เห็นด้านต้นเป็นภาพดีไซน์ของ iPhone 12 Pro ที่เตรียมเปิดตัวในปีนี้ โดยจุดที่น่าสนใจก็คือ ไอโฟนรุ่นดังกล่าวมาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ที่เป็นหน้าจอไร้ขอบอย่างแท้จริง ไม่มีติ่ง ไม่มีรอยบากที่ด้านบนอีกต่อไป โดยชุดกล้อง TrueDepth Camera สำหรับใช้สแกนใบหน้านั้น ถูกปรับขนาดให้เล็กลง พร้อมติดตั้งเอาไว้ที่บริเวณขอบด้านบนทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น Infrared Camera, Flood Illimoator, Ambient Light หรือ Dot Projector 

 

ภาพด้านต้นค่อนข้างมีความคล้ายคลึงกับภาพดีไซน์ iPhone รุ่นปริศนาที่ถูกค้นพบภายในโค้ดของระบบปฏิบัติการ iOS 14 ที่ถูกเผยแพร่ออกมาจากแหล่งข่าวรายหนึ่งที่มีความใกล้ชิดกับ Apple โดยระบุว่าเป็นภาพร่างของ iPhone 12 Pro

สำรับ iPhone 12 ตารายงานล่าสุดระบุว่า จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 6.7 นิ้ว โดยในรุ่น iPhone 12 Pro จะมาพร้อมกับเทคโนโลยี Sensor-shifting Camera Stabilization หรือระบบกันสั่นผ่านการขยับของเซ็นเซอร์กล้อง รวมทั้งยังมาพร้อมกับกล้อง 3D ToF สำหรับตรวจจับระยะชัดตื้นได้อย่างแม่นยำ ส่วนทางด้านหน้าจออัปเกรดใหม่เป็น ProMotion Display ที่สามารถแสดงผลได้ที่ระดับ 120Hz พร้อมอัปเกรด RAM เป็น 6GB และรองรับการเชื่อมต่อบนเครือข่าย 5G แต่อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มา : GSMArena

 


วันที่ : 26/3/2563

Tags :
  
 แสดงความคิดเห็นที่นี่