หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 29/6/2563

จะดีเหรอ? iPhone 12 อาจไม่แถมหูฟังและอแดปเตอร์ชาร์จมาให้ในกล่อง ให้มาแค่สายชาร์จเท่านั้น

 

ใกล้เข้ามาทุกทีสำหรับการเปิดตัว iPhone 12 series ซึ่งที่ผ่านมาก็มีข้อมูลหลุดออกมาเยอะมากไม่ว่าจะเป็นภาพคอนเซ็ปต์เรนเดอร์หรือสเปก และในวันนี้ก็มีข้อมูลใหม่เข้ามาอีกแต่อาจจะเป็นข่าวที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ครับ

นักวิเคราะห์จากสถาบันการเงิน Barclays คาดการณ์ว่า iPhone 12 ทุกรุ่นที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า อาจจะไม่มีอแดปเตอร์ชาร์จ และหูฟัง EarPods แถมมาให้ในกล่อง โดยจะให้มาเพียงสายชาร์จ USB-C - Lightning เท่านั้น

หากการคาดการณ์ดังกล่าวเป็นจริง นับว่าเป็นการตัดสินใจที่เสี่ยงมาก เพราะการซื้อสมาร์ทโฟนแล้วไม่ให้ที่ชาร์จมาด้วยเป็นเรื่องที่ไม่สมเหตุสมผลเท่าไหร่ อย่างไรก็ดี ที่ผ่านมา Apple เคยตัดสินใจตัดอะไรหลายๆ อย่างทิ้งมาแล้ว ตั้งแต่ช่องหูฟัง 3.5 มม. ใน iPhone 7, อแดปเตอร์แปลง lightning เป็นช่องหูฟังใน iPhone Xs กับ iPhone XR ไปจนถึงฟีเจอร์ 3D Touch ใน iPhone 11 ซึ่งสุดท้ายแล้วการตัดสินใจเหล่านี้ก็ไม่ได้ส่งผลกระทบใดๆ ต่อ Apple แถมการตัดช่องหูฟังออกยังกลายเป็นเทรนด์ใหม่ในวงการสมาร์ทโฟนอีกต่างหาก

นอกจากนี้ Barclays ยังรายงานอีกว่า การผลิต iPhone 12 ล่าช้ากว่ากำหนดไปประมาณ 4 - 6 สัปดาห์ แต่จะยังคงเปิดตัวในเดือนกันยายนเช่นเดิม โดย iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max จะมีกล้องหลัง 3 ตัว และมีเซ็นเซอร์ LiDAR สำหรับสแกนวัตถุแบบ 3 มิติด้วย

 

ที่มา : Mac Rumors

 


วันที่ : 29/6/2563