หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 30/6/2563

iPhone 12 เผยภาพตัวเครื่องทุกมุมมอง มีให้เลือก 3 ไซส์ พร้อมจอรอยบาก เฟรมเหลี่ยมแบบ iPad Pro และจอใหญ่สุด 6.7 นิ้ว

 

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานเปิดเผยออกมาให้ทราบว่า iPhone 12 ที่จะเปิดตัวในปีนี้จะมีให้เลือกมากสุดถึง 4 รุ่น โดยมีขนาดที่แตกต่างกันออกไป 3 ขนาด ได้แก่ 5.4 นิ้ว, 6.1 นิ้ว และ 6.7 นิ้ว ซึ่งล่าสุดก็ได้มีภาพตัวเครื่องแบบชัดๆ ของ iPhone 12 ทั้งสามขนาดถูกเปิดเผยออกมาเป็นที่เรียบร้อย 

 

Iupdate ยูทูปเบอร์รายหนึ่งได้ออกมาเปิดเผยภาพดัมมี่ของ iPhone 12 จำนวน 3 รุ่น 3 ขนาดให้ได้เห็นกัน โดยทั้งสามรุ่นจะยังคงใช้งานหน้าจอรอยบากแบบเดียวกันกับที่ใช้มาตั้งแต่ iPhone X แต่ขอบด้านข้างจะมีความเหลี่ยมคมกว่าซึ่งเป็นดีไซน์เดียวกันกับ iPad Pro

 

โดย iupdate ให้ข้อมูลว่า ใน iPhone 12 รุ่นจอ 5.4 นิ้ว แม้ว่าจะมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่กว่า iPhone SE2020 ที่มีหน้าจอ 4.7 นิ้ว แต่เมื่อนำเรื่องมาวางเทียบกันแล้วจะพบว่า iPhone 12 รุ่นจอ 5.4 นิ้วกลับมีขนาดตัวเครื่องที่เล็กกว่า

 

ที่ด้านหลังตัวเครื่องของ iPhone 12 ตามที่ iupdate เปิดเผยออกมาให้รับชมนั้น จะมีดีไซน์การจัดวางกล้องที่เหมือนกับ iPhone 11 Pro ทุกประการ ซึ่งค่อนข้างแตกต่างจากข่าวลือ และภาพหลุดก่อนหน้านี้ที่เคยเปิดเผยว่า iPhone 12 Pro จะมีการอัปเกรดไปใช้ชุดกล้องหลัง 4 ตัว ที่มีให้ครบทั้งเลนส์ Wide, Ultra-wide, telephoton และ LiDAR Scanner โดยทาง iupdate ให้เหตุผลว่าว่าดีไซน์ดังกล่าวอาจจะยังไม่ใช่เวอร์ชัน Final

สำหรับ iPhone 12 Series คาดว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนกันยายนนี้ โดยมาพร้อมกับจุดเด่นด้านความแรงของชิป Apple A14 ที่ผลิตด้วยสถาปัตยกรรมระดับ 5 นาโนเมตร พร้อมรองรับการเชื่อมต่อบนเครือข่าย 5G แต่อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มา : iupdate


วันที่ : 30/6/2563

Tags :