หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 8/11/2562

iPhone 11 Pro Max ผ่านการทดสอบกล้องจาก DxOMark ด้วยคะแนน 117 รั้งอันดับ 3 ของตารางคู่กับ Samsung Galaxy Note10+

 

iPhone 11 Series เปิดตัวออกมาตั้งแต่เดือนกันยายน ซึ่งครั้งนี้ได้อัปเกรดกล้องหลังเป็น 3 ตัว พร้อมด้วยโหมดการถ่ายภาพใหม่ๆ และฟีเจอร์ถ่ายวิดีโอระดับโปร ทำให้หลายๆ ท่านคาดหวังเรื่องกล้องจาก iPhone 11 Series กันมากทีเดียว ซึ่งล่าสุด DxOMark ทีมทดสอบกล้องถ่ายรูปชื่อดัง ก็ได้เปิดเผยผลการทดสอบของกล้อง iPhone 11 Pro Max รุ่นท็อปสุดออกมาแล้วครับ

iPhone 11 Pro Max ผ่านการประเมินจาก DxOMark ด้วยคะแนนเฉลี่ย 117 คะแนน โดยได้คะแนนภาพนิ่ง 124 คะแนน และวิดีโอ 102 คะแนน ทำให้ iPhone 11 Pro Max ติดอันดับ 3 ของสมาร์ทโฟนที่มีประสิทธิภาพกล้องสูงสุดของ DxOMark ร่วมกับ Samsung Galaxy Note 10+ โดยเป็นรอง huawei Mate 30 Pro และ Xiaomi CC9 Pro (Mi Note 10)

DxOMark ประเมินว่า iPhone 11 Pro Max สามารถถ่ายภาพนิ่งได้อย่างคมชัด, มีการวัดแสงที่แม่นยำ, มี dynanic range ที่กว้าง และมีสีสันสดใสแต่ก็ไม่ฉูดฉาดจนเกินจริง ยิ่งไปกว่านั้น กล้องเลนส์ Ultra Wide ยังสามารถเก็บรายละเอียดของภาพได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งมีช่วง dynamic range ที่กว้าง และมีความคลาดสี (chromatic aberration) ต่ำอีกด้วย อย่างไรก็ดี DxOMark มีความเห็นว่า ภาพนิ่งยังคงมี noise อยู่ในทุกสภาพแสง และสูญเสียรายละเอียดในการซูมระยะไกล 

ในด้านการถ่ายวิดีโอ iPhone 11 Pro Max ทำคะแนนได้อย่างยอดเยี่ยม โดยมีช่วง dynamic range ที่กว้าง เก็บรายละเอียดได้ดี และมีระบบกันสั่นที่มีประสิทธิภาพ แต่มีจุดด้อยเล็กน้อย คือเรื่องสมดุลแสงขาว และรอยหยัก (aliasing) ในบางสถานการณ์ กระนั้นก็ตาม iPhone 11 Pro Max ยังกวาดคะแนนไปได้ 102 คะแนน ซึ่งถือว่าเป็นระดับหัวแถวของวงการ ณ เวลานี้เลยทีเดียว

ทั้งนี้ คะแนนข้างต้นมาจากการประเมินด้วยเกณฑ์ที่ DxOMark กำหนดขึ้น ซึ่งอาจไม่ตรงกับความคิดเห็นของบางท่าน หากท่านใดสนใจ iPhone 11 Pro Max แนะนำว่าให้ลองทดสอบกล้องด้วยตัวเองอีกครั้ง ณ จุดขายดีกว่าครับ

ดูผลการทดสอบกล้อง iPhone 11 Pro Max ฉบับเต็มได้ที่เว็ยไซต์ DxOMark


ที่มา : DxOMark

 


วันที่ : 8/11/2562

Tags :