หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 11/9/2562

เปรียบเทียบ iPhone 11 (ไอโฟน 11) , iPhone 11 Pro/Pro Max กับ iPhone XR, iPhone XS/XS Max อัปเกรดอะไร ดีขึ้นแค่ไหน คุ้มไหมที่จะเปลี่ยนเป็นรุ่นใหม่ มาดูกัน

 

อัปเดตล่าสุด : iPhone 11 ไอโฟน 11 เปิดราคาในไทยแล้วเริ่มที่ 24,900 บาท

 

เปิดตัวกันไปเรียบร้อยแล้วเมื่อคืนนี้สำหรับ iPhone 11 ทั้ง 3 รุ่น ซึ่งคราวนี้มีการอัปเกรดขึ้นในหลายๆ ส่วน โดยเฉพาะกล้องหลัง 3 ตัว และการรองรับปากกา Apple Pencil ถึงตอนนี้เชื่อว่าหลายคนคงกำเงินรอเป็นเจ้าของ iPhone เครื่องใหม่กันแล้ว แต่อาจจะกำลังชั่งใจอยู่ว่าจะถอย iPhone 11 ใหม่เอี่ยม หรือซื้อรุ่นเก่าอย่าง iPhone XS หรือ XR ดี เพื่อให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เราได้นำ iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max มาเปรียบเทียบกับ iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max ให้ดูกัน ต่างจากเดิมแค่ไหน คุ้มหรือไม่ที่จะเปลี่ยน มาดูกันครับ

iPhone XR vs iPhone 11

iPhone XS vs iPhone 11 Pro

iPhone XS Max vs iPhone 11 X Pro

จากสเปกข้างต้น iPhone 11 ทั้ง 3 รุ่นมีความแตกต่างจากรุ่นก่อนไม่มากนัก โดยยังคงมีดีไซน์ที่คล้ายเดิม, มีขนาดหน้าจอเท่ากัน และสเปกทั่วไปได้รับการอัปเกรดขึ้นเล็กน้อย โดยมีชิปเซ็ตที่เร็วขึ้น 20% และแบตเตอรี่ที่อยู่ได้นานขึ้นอีก 4-5 ชั่วโมง จุดที่แตกต่างกันจริงๆ ดูเหมือนจะเป็นกล้องหน้า และกล้องหลัง ซึ่งใน iPhone 11 และ iPhone 11 Pro/Pro Max ได้อัปเกรดให้มีความละเอียดมากขึ้น และมีฟีเจอร์ใหม่เพิ่มเข้ามาหลายอย่าง เช่น การถ่ายวิดีโอ 4K และ Slo-mo ด้วยกล้องหน้า, ถ่ายภาพและวิดีโอมุมกว้างด้วยเลนส์ Ultra Wide ของกล้องหลัง, เทคโนโลยีประมวลผลภาพใหม่ Deep Fusion, 4x Optical Zoom (เฉพาะ iPhone 11 Pro Max) และลูกเล่นการตัดต่อวิดีโอที่โดดเด่น เรียกว่าการอัปเกรดครั้งนี้ทำมาเพื่อเอาใจสายกล้องเต็มๆ

อย่างไรก็ดี ยังมีอีกจุดหนึ่งที่ทำให้ iPhone 11 Pro/Max Pro น่าสนใจกว่ารุ่นก่อนหน้า คือราคาเปิดตัวที่เท่ากับ iPhone XS/XS Max และยังมีอแดปเตอร์ชาร์จไว 18W แถมมาให้ในกล่องด้วย ไม่ต้องซื้อแยกอีกต่อไป ดังนั้นหากใครที่ตั้งใจจะอัปเกรดจากรุ่นเก่าๆ อย่าง iPhone 7 หรือ iPhone 8 ก็เหมาะที่จะอัปเกรดเป็น iPhone 11 ไปเลย แต่สำหรับใครที่ใช้ iPhone X, XS, XR อยู่แล้ว การจ่ายเงินซื้อ iPhone 11 เครื่องใหม่อาจจะไม่คุ้มค่าเท่าไหร่ครับ

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com

 

 


วันที่ : 11/9/2562

Tags :