หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 22/1/2562

ชมคอนเซ็ปท์ iPhone 11 กับโฉมใหม่ด้วยกล้องหลัง 3 ตัว 48 ล้าน พร้อมสแกนนิ้วบนจอ และพอร์ต Type-C แบบ iPad Pro จ่อเปิดตัวปลายปีนี้

 

หลายท่านน่าจะทราบกันเป็นอย่างดีว่า ช่วงปลายปีนี้ทาง Apple จะทำการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ประจำปี 2019 ให้เห็นกัน หรือ iPhone 11 (XI) นั่นเอง ซึ่งแม้ว่าในขณะนี้จะยังไม่ถึงงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ก็ได้มีภาพคอนเซ็ปท์แบบคร่าวๆ ของ iPhone รุ่นใหม่ถูกเผยแพร่ออกมาให้รับชมกันบ้างแล้ว

 

สำหรับภาพคอนเซ็ปท์ iPhone 11 ชุดนี้ถูกเผยแพร่โดย ConceptsiPhone ที่ได้ร่วมมือกับดีไซน์เนอร์อย่าง Kaymak Innovation ในการปั้นภาพเรนเดอร์ไอโฟนรุ่นใหม่ขึ้นโดยอ้างอิงจากข้อมูลข่าวลือล่าสุด โดย iPhone 11 ตามแนวคิดของดีไซน์เนอร์รายนี้ มาพร้อมกับความโดดเด่นด้านดีไซน์จอขอบจรดขอบคล้ายกับ iPhone XS / XS Max แต่รอยบากด้านบนจะมีขนาดที่เล็กลงตรงกับข้อมูลก่อนหน้านี้ที่ระบุว่า ซัพพลายเออร์ของ Apple สามารถผลิตเซ็นเซอร์รูปแบบใหม่ที่ทำงานใต้หน้าจอได้แล้ว พร้อมทั้งยังมีการฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบ On-Screen Touch ID เอาไว้ที่หน้าจอส่วนล่าง ทำให้ปลดล็อกได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม

 

ที่ด้านล่างของตัวเครื่องปรับไปใช้พอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type-C เหมือนกับที่ใช้บน iPad Pro รุ่นใหม่ ซึ่งรองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอภายนอก หรือโอนถ่ายข้อมูลจากกล้องถ่ายภาพ ส่วนที่ด้านหลังของตัวเครื่องมาพร้อมกับบอดี้กระจกเงางาม พร้อมติดตั้งระบบกล้องหลัง 3 ตัว (Triple Camera) เอาไว้ที่ด้านบน โดยกล้องตัวหลักมาพร้อมกับความละเอียด 48 ล้านพิกเซล และรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ f/1.6 นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับระบบ Laser AF สำหรับช่วยโฟกัสภาพถ่ายในที่แสงน้อย

อย่างไรก็ดี ภาพของ iPhone 11 ที่ถูกเผยแพร่ออกมาครั้งนี้เป็นเพียงภาพคอนเซ็ปท์เรนเดอร์เท่านั้น ยังไม่ได้รับการยืนยันว่า iPhone รุ่นใหม่จะมีหน้าตาแบบนี้จริงหรือไม่

 

ที่มา : 9to5Mac

 


วันที่ : 22/1/2562