หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 9/11/2560

iPad Pro (2018) อาจยึดดีไซน์ตาม iPhone X ไม่มีปุ่มโฮม เพิ่มระบบสแกนหน้า Face ID แต่จะไม่ใช้จอ OLED

 

หลังจากที่เทคโนโลยีใหม่ๆ ใน iPhone X ได้รับการตอบรับจากผู้ใช้อย่างล้นหลาม ดูเหมือนว่า Apple จะพยายามกระจายเทคโนโลยีเหล่านั้นไปใช้กับผลิตภัณฑ์ไลน์อื่นๆ อย่าง iPad ด้วย โดยรายงานล่าสุดจากต่างประเทศระบุว่า iPad Pro รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปีหน้า อาจมาพร้อมกับระบบสแกนใบหน้า Face ID พร้อมกับตัดปุ่มโฮมออกไปด้วย


ภาพ concept render โดย Benjamin Geskin

Bloomberg รายงานว่า Apple กำลังปรับปรุงดีไซน์ของ iPad รุ่นใหม่ โดยมีต้นแบบมาจาก iPhone X คือเป็นดีไซน์ไร้ขอบ ไม่มีปุ่มโฮม และเพิ่มระบบ Face ID เข้ามา ซึ่ง iPad รุ่นใหม่นี้น่าจะเป็นตระกูลท็อปอย่าง iPad Pro โดยจะยังคงขนาดหน้าจอแสดงผลไว้ที่ 10.5 นิ้วเช่นเดิมบนขนาดตัวเครื่องที่เล็กลง พร้อมทั้งอัปเกรดสเปกเครื่องโดยรวม และ Apple Pencil รุ่นปรับปรุงใหม่ ส่วนรุ่นจอ 12.9 นิ้วยังไม่มีข้อมูลออกมาในขณะนี้ อย่างไรก็ตาม แม้จะนำเทคโนโลยีใหม่ๆ ของ iPhone X เข้ามาใช้ แต่คาดว่า iPad Pro (2018) จะไม่ใช้หน้าจอ OLED เนื่องจาก Apple ต้องการหลีกเลี่ยงความยุ่งยากทางเทคนิคและปัญหาทางการเงิน

รายงานดังกล่าวไม่ได้กล่าวถึงแถบเซ็นเซอร์ด้านบนที่ยื่นเข้ามาในพื้นที่แสดงผลแบบ iPhone X แต่อย่างใด

iPad Pro (2018) คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายปีหน้า ซึ่งยังเหลือเวลาอีก 1 ปีเต็มๆ ระหว่างนี้ข้อมูลต่างๆ อาจเปลี่ยนแปลงได้ทุกเมื่อ จึงต้องคอยติดตามข้อมูลใหม่ๆ กันต่อไปครับ

 

ที่มา : TechCrunch


วันที่ : 9/11/2560