หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 16/9/2563

ราคา iPad 8 เปิดตัวแล้ว จะเข้าไทยเมื่อไหร่? เปลี่ยนจาก iPad รุ่นเก่ามาเป็น iPad 8 ดีไหม? มาดูกัน

 

เมื่อคืนวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา Apple ได้เปิดตัว iPad Gen 8 และ iPad Air Gen 4 พร้อมทั้งนาฬิกา Apple Watch รุ่นใหม่ สิ่งที่น่าสนใจที่สุดในงานนี้ คงจะหนีไม่พ้น iPad Gen 8 รุ่นประหยัดที่มีราคาเริ่มต้น $329 หรือแค่หมื่นเดียวเท่านั้น ทำให้หลายคนมีความคิดอยากจะเปลี่ยนแท็บเล็ตเครื่องเก่าที่ใช้อยู่มาเป็น iPad รุ่นล่าสุด แต่จริงๆ แล้ว iPad ตัวประหยัดรุ่นนี้จะคุ้มค่ากับการอัปเกรดหรือไม่ เรามาดูราคา และรายละเอียดอื่นๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจกันครับ

iPad 8 ราคาไทยเท่าไหร่?

หลังจากที่อีเวนต์เปิดตัวจบลง เว็บไซต์ Apple ของไทยก็อัปเดตราคาของ iPad 8 ทันที ดังนี้ :

รุ่น Wi-Fi

  • 32 GB ราคา 10,900 บาท
  • 128 GB ราคา 13,900 บาท

รุ่น Wi-Fi + Cellular    

  • 32 GB ราคา 15,400 บาท
  • 128 GB ราคา 18,400 บาท

 

iPad 8 ขายในไทยเมื่อไหร่?

iPad 8 จะเปิดขายในสหรัฐอเมริกาตั้งแต่วันศุกร์ที่ 18 กันยายนนี้เป็นต้นไป ส่วนในไทยยังไม่มีกำหนดการวางขายที่ชัดเจน แต่เชื่อว่าน่าจะเป็นภายในเดือนนี้ ซึ่งเราจะอัปเดตวัน-เวลาที่แน่นอนให้ทราบกันอีกครั้ง


ควรเปลี่ยนไปใช้ iPad 8 หรือไม่?

จากตัวเลขราคาข้างต้น จะเห็นว่า iPad 8 มีตัวเลือกความจุ และราคาศูนย์ที่เท่ากับ iPad 7 แต่มีสเปกที่สูงกว่า โดยมากับชิปเซ็ต Apple A12 Bionic ซึ่งนำหน้า iPad 7 ที่ใช้ชิปเซ็ต Apple A10 Fusion ถึง 2 เจเนอเรชั่น ทำให้มีประสิทธิภาพดีกว่าทั้งด้านการทำงานและเล่นเกม 

อย่างไรก็ตาม นอกจากชิปเซ็ตที่ดีกว่าเดิมแล้ว iPad 8 แทบไม่มีการอัปเกรดสเปกในส่วนอื่นๆ เลย แม้กระทั่งสีก็ยังเหมือนเดิมคือสีทอง, สีดำ, และสีขาว อาจเป็นเพราะ Apple ต้องการให้ iPad ซีรีส์นี้มีราคาถูกที่สุดเพื่อเจาะกลุ่มนักเรียน นักศึกษา หรือผู้ที่เพิ่งเริ่มใช้ iPad จึงไม่ได้ใส่คุณสมบัติหวือหวาเข้ามา (เก็บไว้ใส่ใน iPad รุ่นบนๆ แทน)

ด้วยเหตุผลข้างต้น iPad 8 จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ไม่เคยมีแท็บเล็ตมาก่อน และอยากจะลองใช้แท็บเล็ตดีๆ สักตัวไว้ทำงาน จดเลคเชอร์ หรือวาดรูป แต่สำหรับผู้ที่มี iPad อยู่แล้ว ไม่ควรอัปเกรดมาใช้ iPad 8 หากต้องการอัปเกรดจริงๆ ควรอัปเกรดเป็น iPad Pro หรือ iPad Air รุ่นล่าสุดไปเลยจะดีกว่าครับ


นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com


วันที่ : 16/9/2563