หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 1/7/2565

Infinix เปิดตัวเทคโนโลยีชาร์จแรง 180W ชาร์จได้ 50% ใน 4 นาที คาดอาจมาพร้อมมือถือเรือธงรุ่นใหม่ปลายปี

 

เปิดตัวแล้วแล้วสำหรับเทคโนโลยีชาร์จไวที่ Infinix กำลังซุ่มพัฒนาอยู่ภายใต้ชื่อ Thunder Charge 180W โดยทางแบรนด์ได้ตั้งเป้าไว้ว่าเทคโนโลยีนี้จะสามารถชาร์จแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh จาก 0 ถึง 50% ภายในระยะเวลาเพียง 4 นาทีเท่านั้น และอาจใส่มาในรุ่นเรือธงที่จะเปิดตัวในปีนี้ด้วย

 

ระบบชาร์จ Thunder Charge 180W จะมีโหมดการชาร์จทั้งหมด 2 โหมดเหมือนในรุ่น Infinix Note 12 VIP โดย Furious Mode จะเป็นโหมดชาร์จไวที่ส่งกำลังไฟอย่างเต็มประสิทธิภาพ และชาร์จที่ความเร็วสูงสุด ในส่วนของ Normal mode เป็นโหมดชาร์จไวที่คำนึงถึงความร้อนของตัวเครื่อง โดยควบคุมไม่ให้ตัวเครื่องมีอุณหภูมิที่สูงเกินขณะทำการชาร์จ ส่วนหลักการทำงานของ Thunder Charge 180W นั้นจะใช้แบตเตอรี่เทคโนโลยี 8C ทั้งหมด 2 ก้อนชาร์จพร้อมกันที่กำลังไฟสูงสุดก้อนละ 90W และมีเทคโนโลยีที่ช่วยเรื่องประสิทธิภาพด้านอุณหภูมิปกป้องอยู่อีกหลายชั้น

ด้านความปลอดภัยในการชาร์จ Thunder Charge 180W จะทำงานได้มีประสิทธิภาพดีที่สุดผ่านสายชาร์จแท้ที่มีชิปเข้ารหัสโดยเฉพาะฝังอยู่ และในส่วนต่าง ๆ ของตัวเครื่อง เช่น พอร์ตชาร์จ และแบตเตอรี่จะมีเซ็นเซอร์กระจายอยู่ทั่วกว่า 20 ชิ้นโดยจะทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ที่พัฒนาขึ้นเพื่อตรวจจับอุณหภูมิ และกระแสไฟในขณะชาร์จ ซึ่งหากมีอะไรผิดปกติเกิดขึ้นกับตัวเครื่องในขณะชาร์จ ระบบจะตัดการทำงานทันที อีกทั้งระบบยังถูกพัฒนามาเพื่อลดอุณหภูมิของตัวเครื่องให้ต่ำกว่า 43 องศาเซลเซียสเพื่อถนอม และยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่อีกด้วย 

ล่าสุด Thunder Charge 180W ได้ผ่านมาตรฐานการรับรองความปลอดภัยของระบบชาร์จไวจาก TÜV Rheinland เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และมีแววว่า Infinix อาจเปิดตัวสมาร์โฟนรุ่นแรกที่รองรับเทคโนโลยีชาร์จไว 180W ภายในครึ่งหลังของปี 2022 นี้ ซึ่งจะถูกใส่มาในรุ่นไหน ต้องรอติดตามกันครับ 

 

 

ที่มา: GSM Arena

 

วันที่ : 1/7/2565

Tags :