หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 30/6/2563

แนะนำ HUAWEI Y6p สมาร์ทโฟนรุ่นเล็ก สเปกใหญ่ เมมเยอะจุใจ 64GB ในราคา 3,999 บาท

 

ปัญหาหนึ่งของผู้ที่ใช้สมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นคือพื้นที่ในเครื่องที่ไม่ค่อยจะพอใช้ เพราะสมาร์ทโฟนระดับนี้มักจะมีความจุมาให้เพียง 32GB ทำให้ต้องมาคอยลบรูป ลบแอปเพื่อเคลียร์พื้นที่อยู่เสมอ ใครที่กำลังหงุดหงิดกับปัญหานี้อยู่ อาจต้องมองหาสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ที่ให้เราได้มากกว่า ซึ่ง HUAWEI Y6p ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยครับ

 

HUAWEI Y6p มือถือรุ่นเล็ก ความจุไม่เล็ก

HUAWEI Y6p เป็นสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นที่มีจุดเด่นอยู่ที่ความจุภายใน (ROM) ขนาด 64GB ซึ่งเยอะกว่าหลายๆ รุ่นในระดับเดียวกัน สามารถเก็บข้อมูลได้มากเท่าที่ต้องการไม่ว่าจะเป็นไฟล์เอกสารสำคัญ คลิปวิดีโอขนาดใหญ่ ภาพถ่ายความละเอียดสูง หรือแอปพลิเคชันต่างๆ ไม่ต้องคอยลบรูป ลบแอปอยู่บ่อยๆ หรือถ้ายังไม่พอ ก็สามารถเพิ่มหน่วยความจำแบบ microSD card ได้อีกด้วย

 

แบตอึดสะใจ 5,000 mAh

จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของ HUAWEI Y6p คือแบตเตอรี่ในตัวที่ให้มาถึง 5,000 mAh จึงรองรับการใช้งานได้ตลอดทั้งวันโดยไมต้องชาร์จบ่อยๆ แถมยังมีระบบ Reverse Charging ช่วยชาร์จสมาร์ทโฟนเครื่องอื่นผ่านสาย USB ได้ด้วย


 

AppGallery แอปไหนต้องใช้ เรามี

HUAWEI Y6p มาพร้อมกับบริการ HUAWEI Mobile Services (HMS) และ AppGallery แหล่งรวมแอปพลิเคชันที่กำลังเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ไม่ต้องกังวลว่าแอปพลิเคชันสำคัญๆ จะไม่มีให้โหลด เพราะ HUAWEI ได้นำแอปยอดฮิตของคนไทยเข้ามาใส่ใน AppGallery เรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะเป็นแอปด้านความบันเทิง อย่าง VIU, JOOX, MONOMAX ไปจนถึงแอปฯ ธุรกรรมออนไลน์ทุกธนาคาร, อาหาร, การท่องเที่ยว, ช้อปปิ้ง, การศึกษา รวมถึงแอปฯ ยอดฮิตติดเทรนด์อย่าง LINE, LINE MAN, LINE TV และ TikTok เป็นต้น

นอกจากนี้ HUAWEI ยังได้เปิดตัว Petal Search Engine วิดเจ็ตช่วยค้นหาแอปพลิเคชันที่ช่วยให้ผู้ใช้ค้นหาแอปใหม่ๆ ได้ทั้งที่มีอยู่แล้วใน AppGallery และในแพล็ตฟอร์ม Thrid Party อื่นๆ โดยตอนนี้ Petal Search Engine พร้อมให้บริการแล้วในประเทศไทย บนระบบปฏิการ EMUI เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด โดยสามารถค้นหาและดาวน์โหลดได้จาก Huawei AppGallery เพียงแค่ค้นหา “Petal Search – Find Apps”

 

สเปกครบครัน ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน 

HUAWEI Y6p มาพร้อมกับดีไซน์หน้าจอแสดงผลทรงหยดน้ำขนาดใหญ่เต็มตาถึง 6.3 นิ้ว พร้อมบอดี้ด้านหลังผิวสัมผัสมันเงาที่มีการเล่นลวดลายเป็นเส้นริ้วสวยงาม มีการติดตั้งชุดกล้องหลัง 3 ประกอบไปด้วย กล้องตัวหลักความละเอียด 13 ล้านพิกเซล, กล้องเลนส์มุมกว้าง Wide-Angle ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และกล้อง Depth Camera ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล สำหรับตรวจจับระยะชัดตื้น

ในด้านประสิทธิภาพการทำงาน HUAWEI Y6p ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ตประมวลผล MediaTek Helio P22 พร้อม RAM 4GB  และหน่วยความจำภายในความจุ 64GB และแบตเตอรี่ขนาดจุใจถึง 5000mAh อีกทั้งยังมีปุ่มสแกนลายนิ้วมือหรือ และช่องเสียบหูฟังให้ใช้งาน จึงรองรับการใช้งานได้ทุกรูปแบบไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม หรือถ่ายรูป

 

ฟังก์ชั่นครบๆ ในราคาคุ้มๆ

นอกจากจะมีสเปกที่รับได้ทุกการใช้งานแล้ว HUAWEI Y6p ยังมีราคาเบาๆ เพียง 3,999 บาท เรียกว่าจะซื้อไปใช้เป็นเครื่องหลักหรือเครื่องสำรองก็ไม่ต้องคิดมาก โดยมีให้เลือก 3 สี Midnight Black, Phantom Purple และ Emerald Green สามารถเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ที่ HUAWEI Brand Shop, JD Central และร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ เว็บไซต์ HUAWEI ประเทศไทย ครับ

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com

[บทความนี้เป็น Advertorial]

 


วันที่ : 30/6/2563

ข่าวมือถือ บทความมือถือ ที่เกี่ยวข้อง