หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 10/6/2565

HUAWEI WATCH GT 3 Pro | HUAWEI WATCH D : สมาร์ทวอทช์แนวหน้าของวงการ ชูโรงวัดความดันโลหิต พร้อมคลื่นไฟฟ้าหัวใจ และออกซิเจนในเลือด ตอบโจทย์ทุกการดูแลสุขภาพ

 

เรียกได้ว่ากระแสของสมาร์ทวอทช์มาแรงอย่างต่อเนื่อง ด้วยคุณสมบัติด้านการดูแล และคอยตรวจเช็กสุขภาพ ที่เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย ไม่เพียงแต่สายออกกำลังกายเท่านั้น โดยล่าสุดนี้ทาง HUAWEI ได้เปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นท็อปออกมาเพิ่มเติม ได้แก่ HUAWEI WATCH GT 3 Pro และ HUAWEI WATCH D ที่ยกระดับวงการด้วยฟีเจอร์วัดความดันโลหิต และการตรวจวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ ที่เรียกได้ว่าหาได้ยากบนสมาร์ทวอทช์ในตอนนี้

วันนี้ทางทีมงานจึงรวบรวมฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจของ HUAWEI WATCH GT 3 Pro และ HUAWEI WATCH D รุ่นใหม่นี้มาให้ชมกัน เพื่อเป็นแนวทางสำหรับท่านที่สนใจ และกำลังมองหาอุปกรณ์เสริมในการช่วยดูแลสุขภาพ หากพร้อมแล้วไปชมกันเลยค่ะ

 

วัดความดันโลหิต ผ่านสมาร์ทวอทช์

HUAWEI WATCH D1 เครื่องวัดความดันโลหิตในรูปแบบของสมาร์ทวอทช์ สำหรับวัดความดันโลหิต และอัตราชีพจรในผู้ใหญ่ โดยมีคุณสมบัติการเตือนคลื่นไฟฟ้าหัวใจ และจังหวะชีพจรเป็นระยะ ซึ่งได้รับการอนุมัติจากสํานักงานคณะกรรมการอาหาร และยาให้จัดเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ประเภทที่ 2

สำหรับการตรวจวัดความดันโลหิตด้วย HUAWEI WATCH D สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงยกแขนข้างที่ใส่สมาร์ทวอทช์ขึ้นมาวางบริเวณหน้าอก ให้สมาร์ทวอทช์อยู่ในระดับเดียวกับหัวใจ จากนั้นเอามืออีกข้างประคองข้อศอกที่ใส่สมาร์ทวอทช์ไว้เพื่อรักษาระดับ พร้อมวางเท้าให้ราบไปกับพื้น นั่งหลังตรง ปล่อยตัวตามสบาย พิงเก้าอี้  และเพื่อให้ผลการวัดออกมาถูกต้องมากที่สุด แนะนำให้นั่งพัก 5 นาทีก่อนเริ่มการตรวจวัดความดันโลหิต

1 : HUAWEI WATCH D เครื่องวัดความดันโลหิตแบบข้อมือ ในรูปแบบดิจิทัลสำหรับใช้ในการวัดความดันโลหิตและอัตราชีพจรในผู้ใหญ่ มีคุณสมบัติการเตือนคลื่นไฟฟ้าหัวใจและจังหวะชีพจรเป็นระยะได้รับการอนุมัติจากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยาให้จัดเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ประเภทที่ 2

 

 

ตรวจวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (ECG Analysis) ผ่านสมาร์ทวอทช์

สมาร์ทวอทช์ และมือถือ HUAWEI รองรับแอปพลิเคชัน ECG2 ในการบันทึกผล ECG คลื่นไฟฟ้าหัวใจ ได้จากการวัดแบบ single lead โดยแอปพลิเคชันจะรับสัญญาณรูปคลื่นภายใน 30 วินาที และสามารถวิเคราะห์ผลลัพธ์ได้แบบ real-time กำหนดจังหวะไซนัส (หมายความว่าหัวใจเต้นในรูปแบบที่สม่ำเสมอระหว่าง 50 ถึง 100 BPM) และความเสี่ยงของภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ โดยพิจารณาจากรูปคลื่นของคลื่นไฟฟ้าหัวใจในแอป ECG และมีคุณสมบัติแจ้งเตือนความผิดปกติของภาวะหัวใจเบื้องต้น ที่สามารถติดตาม และตรวจสอบได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านสมาร์ทวอทช์เพียงเครื่องเดียว 

ทาง HUAWEI มีประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญด้านการตรวจวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (2022) มาเป็นระยะเวลาหลายปี โดยใช้เซ็นเซอร์ ECG ที่มีประสิทธิภาพสูง เพื่อให้ได้ผลการตรวจวัดที่แม่นยำ และสามารถตรวจวัดได้ทุกที่ทุกเวลา รู้เท่าทันสุขภาพหัวใจได้จากบนข้อมือ โดยทั้ง HUAWEI WATCH D และ HUAWEI WATCH GT 3 Pro รุ่นที่วางขายในประเทศไทยสามารถใช้งานแอปพลิเคชัน ECG ได้แล้วโดยได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการอาหาร และยา ตามใบรับแจ้งรายการละเอียดที่ 65-2-2-2-0003968 

 

2 : ECG App ผลที่ได้จากการใช้งานแอปพลิเคชันเป็นไปเพื่อใช้เป็นข้อมูลเท่านั้น ไม่ควรใช้เพื่อวัตถุประสงค์ด้านการวิจัย การวินิจัย และการรักษาทางการแพทย์ ไม่สามารถใช้ได้กับบุคคลที่อายุต่ำกว่า 18 ปี และผู้ได้ที่รับการวินิจฉัยว่ามีอาการหัวใจเต้นผิดจังหวะ โปรดอ่านคำแนะนำการใช้งานอย่างละเอียด

 

อีกทั้งยังรองรับการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ (Heart Rate) ได้ละเอียด และแม่นยำด้วยเทคโนโลยี HUAWEI TruSeen™ 5.0+  เวอร์ชันใหม่ล่าสุด ที่แม่นยำด้วยโฟโตไดโอด (Photo Diode) ทั้งหมด 8 ตัว จัดเรียงเป็นวงกลมเพื่อการรับแสงที่มากขึ้น และใช้ฟิล์มแบบ Micro Nano ที่ช่วยให้แสงส่องผ่านได้ดีขึ้น แถมยังได้รับการออกแบบมาให้ลดสัญญาณแทรก และลดเสียงรบกวน แก้ปัญหาเสียงรบกวนที่เกิดจากการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติ หรือไม่เกี่ยวข้องได้ดี ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้ HUAWEI WATCH GT 3 Pro และ HUAWEI WATCH D สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจระหว่างออกกำลังกายได้อย่างแม่นยำ

นอกจากนี้สมาร์ทวอทช์ HUAWEI ยังรองรับการวัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด (SpO2)3 แบบอัตโนมัติได้อย่างแม่นยำตลอดวัน เพื่อเป็นอีกหนึ่งวิธีดูแลสุขภาพ และสามารถตรวจเช็กข้อมูลเบื้องต้นว่ามีความเสี่ยงต่อโรคใด ๆ หรือไม่ ซึ่งจะช่วยให้เข้ารับการตรวจวินิจฉัยทางการแพทย์ได้ทันท่วงที

 

3 : ค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด หมายถึง ส่วนของฮีโมโกลบินที่อิ่มตัวด้วยออกซิเจนโดยเทียบกับฮีโมโกลบินทั้งหมดในเลือด ข้อมูลการตรวจวัดไม่ได้มีเป้าหมายที่จะนำมาใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางการแพทย์หรือมีวัตถุประสงค์เพื่อวินิจฉัยรักษาหรือป้องกันโรคหรือภาวะใดๆ แต่ออกแบบมาเพื่อวัตถุประสงค์ด้านการออกกำลังกายโดยทั่วไปเท่านั้น

 

ดูแลสุขภาพได้อย่างรอบด้าน ครบครันทุกมาตรฐาน

อีกหนึ่งจุดเด่นที่ขาดไปไม่ได้บน HUAWEI WATCH GT 3 Pro และ HUAWEI WATCH D ก็คือเทคโนโลยี ติดตามคุณภาพการนอนหลับอย่าง HUAWEI TruSleep™ 5.0+4 ที่จะช่วยตรวจวัดแต่ละช่วงการนอน (Sleep Stage) อัตราการเต้นของหัวใจแบบ real-time และวัดการหายใจขณะนอนหลับ อีกทั้งประเมินคุณภาพการนอนหลับ โดยไม่รบกวนการนอนของผู้ใช้งาน และสำหรับผู้ที่อาจจะมีความเครียดแบบไม่รู้ตัวในชีวิตประจำวัน สมาร์ทวอทช์ทั้งสองรุ่นนี้ยังสามารถตรวจวัดความเครียดแบบ real-time ด้วยฟีเจอร์ HUAWEI TruRelaxTM พร้อมฟีเจอร์สอนกำหนดลมหายใจเพื่อจัดการความเครียด และผ่อนคลายระหว่างวัน อีกทั้งยังช่วยวัดอุณหภูมิผิวหนังบริเวณจุดที่สวมใส่ พร้อมแจ้งเตือนหากอุณหภูมิสูง หรือเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว5

 

4 : ข้อมูลการตรวจวัดไม่ได้มีเป้าหมายที่จะนำมาใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางการแพทย์หรือมีวัตถุประสงค์เพื่อวินิจฉัยรักษาหรือป้องกันโรคหรือภาวะใดๆ แต่ออกแบบมาเพื่อวัตถุประสงค์ด้านการออกกำลังกายโดยทั่วไปเท่านั้น

5 : ผลการตรวจวัดอุณหภูมิเพื่อเป็นข้อมูลเท่านั้น โดยสามารถวัดอุณหภูมิผิวหนังของผู้ใช้ที่อายุ 18 ปีขึ้นไป ในระหว่างและหลังการออกกำลังกาย ระหว่างการวัดอุณหภูมิให้สวมอุปกรณ์ไว้ 10 นาทีขึ้นไป โดยควรอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ผ่อนคลายในอุณหภูมิห้อง โปรดตรวจดูว่าไม่มีรอยเปื้อนหรือรอยแอลกอฮอล์อยู่บนข้อมือข้างที่สวมใส่ ควรใช้ฟีเจอร์นี้ 30 นาทีหลังอาบน้ำหรือหลังออกกำลังกาย และไม่ควรใช้วัดอุณหภูมิในสภาพแวดล้อมที่มีแดดจัด ลมแรง หรือมีแหล่งกำเนิดความร้อน/ความเย็น

 

แจ้งเตือนกิจวัตรประจำวัน

HUAWEI WATCH D และ HUAWEI WATCH GT 3 Pro มาพร้อมกับฟีเจอร์ HUAWEI Healthy Living Shamrock ที่คอยดูแลสุขภาพด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะช่วยแจ้งเตือนกิจวัตรต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน เช่น ดื่มน้ำ, รับประทานยาตามเวลา, การนับก้าว หรือเตือนเมื่อนั่งติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน และยังสามารถเก็บบันทึกการออกกำลังกายอย่างละเอียด ด้วยโหมดออกกำลังกายมากกว่า 70 โหมด อาทิ วิ่ง, ปั่นจักรยาน, กระโดดเชือก, เครื่องเดินวงรี, เครื่องกรรเชียงบก เป็นต้น

เรียกได้ว่าทั้ง HUAWEI WATCH GT 3 Pro และ HUAWEI WATCH D มาพร้อมเทคโนโลยี และฟีเจอร์ดูแลสุขภาพแบบจัดเต็มที่สามารถทำหน้าที่เสมือนอุปกรณ์เสริมในการช่วยตรวจวัดความผิดปกติของร่างกายได้เบื้องต้น โดยเฉพาะอัตราการเต้นของหัวใจ ความดันโลหิต ค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด (SpO2) และสามารถไปพบแพทย์เพื่อเข้ารับการรักษาได้แบบทันท่วงทีเมื่อเกิดความผิดปกติ

 

ราคา และโปรโมชัน

HUAWEI WATCH D วางจำหน่ายในราคา 14,990 บาท โดยเปิดให้สั่งจองล่วงหน้า (Pre-Order) ตั้งแต่วันที่ 24 มิถุนายน ถึงวันที่ 7 กรกฎาคมนี้ พร้อมรับฟรี HUAWEI Scale มุลค่า 790 บาท ที่ร้าน HUAWEI Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการ รวมถึงช่องทางออนไลน์ที่ HUAWEI Store และร้านค้าอย่างเป็นทางการของ HUAWEI บน Shopee, Lazada และแอปพลิเคชัน My HUAWEI ซึ่งศึกษารายละเอียดข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ ที่นี่

 

ทางด้าน HUAWEI WATCH GT 3 Pro มีให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่

- รุ่น Titanium Edition ขนาด  46 มม. กับดีไซน์พรีเมียมด้วยกรอบไทเทเนียม พร้อมสายหลัง ในราคา 11,990 บาท
- รุ่น Ceramic Edition ขนาด 43 มม. กับตัวเรือน Nanocrystalline Ceramic สีขาว ตัดขอบสีทองสุดพรีเมียม ในราคา 19,990 บาท

HUAWEI WATCH GT 3 Pro ทั้งสองรุ่นนี้เปิดให้สั่งจองล่วงหน้า (Pre-Order) แล้ววันนี้ ถึงวันที่ 30 มิถุนายนนี้ พร้อมรับฟรีหูฟังไร้สาย HUAWEI FreeBuds 4i มูลค่า 2,799 บาท ที่ร้าน HUAWEI Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการ รวมถึงช่องทางออนไลน์ที่ HUAWEI Store และร้านค้าอย่างเป็นทางการของ HUAWEI บน Shopee, Lazada, JD Central, Thisshop และแอปพลิเคชัน My HUAWEI ซึ่งศึกษารายละเอียดข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ ที่นี่ และสามารถข่าวสารล่าสุดก่อนใครได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ HUAWEI Mobile TH

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com

[บทความนี้เป็น Advertorial]


วันที่ : 10/6/2565