หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 17/8/2563

Huawei รุ่นใหม่อาจมาพร้อมจอด้านหลังสำหรับแสดงเวลา และถ่ายภาพเซลฟี่ หลังพบจดสิทธิบัตรแล้ว

 

Huawei เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์การออกแบบสมาร์ทโฟนของตนเองอยู่ตลอดเวลา ซึ่งจากเดิมที่เลือกใช้จอขอบแบน ก็เปลี่ยนมาใช้จอขอบโค้ง และก็ได้ปรับไปใช้ดีไซน์จอแบบ Horizon Display ที่ขอบโค้งจนถึงเฟรมเป็นที่เรียบร้อยในรุ่น Mate30 Pro ซึ่งล่าสุดก็ดูเหมือนว่าในเร็วๆ นี้เราอาจได้เห็นการเปลี่ยนแปลงทางด้านดีไซน์ครั้งใหญ่ของ Huawei ด้วยมือถือที่มีหน้าจอแสดงผลแบบหน้า-หลัง ครับ

 

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการค้นพบว่า Huawei มีการจดสิทธิบัตรฉบับใหม่ต่อสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาในประเทศจีน เกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับหน้าจอขอบโค้งแบบไร้ติ่ง ไร้กล้องหน้า ส่วนที่ด้านหลังของตัวเครื่องมาพร้อมกับชุดกล้องจำนวน 4 ตัว ประกบคู่กับหน้าจอแสดงผลขนาดเล็กสำหรับแสดงเวลา และสถานะการทำงานของตัวเครื่อง  ซึ่งคาดว่าทาง Huawei น่าจะมีการใช้ประโยชน์จากหน้าจอแสดงผลตัวนี้สำหรับช่วยถ่ายภาพเซลฟี่ด้วยกล้องหลัง เพื่อให้ภาพคมชัดในระดับสูงสุด และช่วยทำให้สมาร์ทโฟนไม่จำเป็นต้องเจาะรู หรือเว้นรอยบากสำหรับติดตั้งชุดกล้องหน้าเหมือนกับสมาร์ทโฟนรุ่นปัจจุบันแต่อย่างใด

หากว่ากันตามจริงแล้วแนวคิดการพัฒนาสาร์ทโฟนที่มีหน้าจอด้านหลังอาจไม่ใช่เรื่องที่แปลกใหม่นัก เนื่องจาก Meizu ก็เคยพัฒนามือถือในลักษณะดังกล่าวมาแล้วกับรุ่น Meizu Pro 7 และ Meizu Pro 7 Plus ซึ่งหาก Huawei สามารถพัฒนาหน้าจอหลังให้มีฟีเจอร์ตอบโจทย์กับการใช้งานที่ต่างออกไป ก็น่าจะช่วยให้มีความน่าสนใจไม่ใช่น้อย แต่อย่างไรก็ดี สิทธิบัตรที่ถูกขอยื่นจดไว้ใช่ว่าจะมีการนำมาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์จริงเสมอไป ซึ่งเราก็คงต้องจับตาดูกันดีๆ ครับ

 

ที่มา : Gizchina

 

วันที่ : 17/8/2563

Tags :