หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 7/4/2564

HUAWEI P50 Pro เผยภาพเรนเดอร์ คาดจัดเต็มเซ็นเซอร์กล้องขนาด 1 นิ้ว, จอ OLED 120Hz และชิปตัวแรง Kirin 9000 ลุ้นเปิดตัวกลางปีนี้

 

เรียกได้ว่าในช่วงต้นปีนี้ ตลาดสมาร์ทโฟนกำลังดุเดือดเลยทีเดียว เพราะมีสมาร์ทโฟนเรือธงเปิดตัวให้เห็นกันแบบไม่ขาดสายไม่ว่าจะเป็น Samsung Galaxy S21, OPPO Find X3, OnePlus 9 ไปจนถึง Xiaomi Mi 11 และล่าสุดก็มีรายงานว่าในเร็ว ๆ นี้ ก็กำลังจะถึงคิวการเปิดตัวของ HUAWEI P50 Series แล้ว หลังได้มีภาพเรนเดอร์แบบชัด ๆ ของ HUAWEI P50 Pro ถูกเปิดเผยออกมาให้เห็นเป็นที่เรียบร้อย

 

ภาพดังกล่าวถูกเปิดเผยออกมาจาก Concept Creator ที่ร่วมมือกันกับ Letsgodigtial ในการปั้นภาพเรนเดอร์ HUAWEI P50 Pro โดยอ้างอิงจากข้อมูลเท่าที่มีอยู่ ณ ขณะนี้ โดย P50 Pro จะมาพร้อมกับจุดเด่นด้านหน้าจอแสดงผลขอบโค้งแบบ OLED ขนาด 6.6 นิ้ว ความละเอียดระดับ QHD+ ที่มีค่า Refresh Rate ระดับ 120Hz แต่ครั้งนี้ทาง Huawei ได้ปรับเปลี่ยนดีไซน์กล้องหน้าใหม่เล็กน้อย ด้วยการย้ายไปไว้ตรงกลางตัวเครื่อง พร้อมเจาะรูบนหน้าจอขนาดเล็กเพื่อเพิ่มพื้นที่ในการแสดงผลให้มากขึ้น

 

ด้านหลังของตัวเครื่องก็มีการปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่ โดยมาพร้อมกับชุดกล้องหลังจำนวน 3 ตัวที่พัฒนาร่วมกับ Leica โดยเบื้องต้นคาดว่า กล้องตัวหลักจะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ที่ใหญ่ถึง 1 นิ้วเทียบชั้นกับกล้องคอมแพ็ค ซึ่งหากข้อมูลด้านต้นเป็นจริงก็หมายความว่า HUAWEI P50 Pro จะเป็นมือถือที่มีเซ็นเซอร์รับภาพขนาดใหญ่ที่สุดบนท้องตลาดในตอนนี้เลยทีเดียว

ทางด้านประสิทธิภาพการทำงาน ตามรายงานระบวุ่า HUAWEI P50 Pro จะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Kirin 9000 ที่มีการฝังชิปโมเด็ม 5G เอาไว้ในตัว ซึ่งเป็นชิปตัวเดียวกันกับที่ใช้บน HUAWEI Mate40 Series และ HUAWEI Mate X2 นั่นเอง รวมทั้งยังมาพร้อมกับลำโพงเสียงแบบคู่อีกด้วย

เบื้องต้นคาดว่า HUAWEI P50 Series อาจมีการเปิดตัวให้เห็นภายในช่วงเดือนมิถุนายนที่กำลังจะถึงนี้ แต่อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มา : Letsgodigital, Concept Creator

 


วันที่ : 7/4/2564

Tags :