หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 21/3/2561

Huawei P20 Pro เผยสเปกชุดใหญ่ กับกล้องหลังจัดเต็มถึง 40 ล้าน พร้อมระบบซูม 5 เท่า และฟังก์ชันถ่าย Super Slow Motion เตรียมพบของจริง 27 มี.ค. นี้

 

ยิ่งเข้าใกล้วันเปิดตัว ก็ยิ่งมีข้อมูลใหม่ๆ ของ Huawei P20 Series ว่าที่สมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นล่าสุดจากแบรนด์ Huawei ที่เตรียมเปิดตัวให้เห็นของจริงในวันที่ 27 มีนาคมนี้แล้ว ซึ่งไฮไลท์เด่นของ Huawei P20 Series อยู่ที่รุ่นท็อปอย่าง Huawei P20 Pro ที่มีกระแสข่าวว่าจะได้ใช้งานกล้องหลังที่พัฒนาร่วมกับ Leica ถึง 3 ตัวนั่นเอง ซึ่งล่าสุดก็ได้มีการเผยแพร่คุณสมบัติของมือถือรุ่นดังกล่าว ทั้งสเปกกล้องทั้งสามตัว รวมไปถึงสเปกกล้อง ออกมาให้รับทราบก่อนงานเปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ข้อมูลของ Huawei P20 Pro ในครั้งนี้ถูกเผยแพร่มาจากสื่อจากประเทศเยอรมนี ที่ได้รับข้อมูลมามาจากแหล่งข่าวไม่ระบุชื่อ โดยเปิดเผยว่า ระบบกล้องด้านหลังของ Huawei ที่พัฒนาร่วมกับแบรนด์ Leica นั้น กล้องตัวหลักจะมีความละเอียดสูงถึง 40 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องตัวที่สองจะเป็นแบบ Telephoto ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ที่มาพร้อมกับระบบ Hybrid Zoom ทำให้ซูมภาพแบบไม่สูญเสียรายละเอียด หรือ Optical Zoom ได้ถึง 3 เท่า มากกว่าสมาร์ทโฟนกล้องคู่ทั่วๆ ไป ที่สามารถซูมภาพแบบ Optical Zoom ได้เพียง 2x และที่สำคัญ กล้อง Telephoto ยังสามารถทำงานร่วมกับกล้องตัวหลักเพื่อขยายกำลังซูมภาพได้สูงถึง 5 เท่าเลยทีเดียว ส่วนกล้องตัวที่สามจะเป็นเซ็นเซอร์รับภาพแบบ Monochrome ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล ซึ่งจะถูกนำมาใช้ในการถ่ายภาพแบบขาว-ดำ รวมไปถึงการทำเอฟเฟ็กต์หน้าชัดหลังเบลอ หรือ โบเก้ ด้วย

นอกเหนือจากนี้ กล้องทั้งสามตัวของ Huawei ยังทำงานร่วมกับระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบเลเซอร์โฟกัส (Laser AF) พร้อมเซ็นเซอร์อินฟาเรดสำหรับวัดสีแบบ IR-RGB และที่สำคัญยังมาพร้อมกับฟังก์ชันการถ่ายวิดีโอแบบ Super Slow Motion ที่ระดับ 960fps บนความละเอียดระดับ HD ได้เหมือนกับ Samsung Galaxy S9 และ S9+ ได้อีกด้วย

ส่วนคุณสมบัติด้านอื่นของ Huawei P20 Pro มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ OLED ขนาด 6.1 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD+ พร้อมสัดส่วนในการแสดงผลกว้างแบบ 19:9 ซึ่งที่ด้านบนมีการเว้นพื้นที่หน้าจอบางส่วนเพื่อติดตั้งลำโพงสำหรับสนทนา และกล้องดิิจทัลความละเอียด 24 ล้านพิกเซลเอาไว้ ภายในขับเคลื่อนด้วยขุมพลังตัวท็อป Kirin 970 เหมือนกับรุ่นพี่อย่าง Mate 10 Series ซึ่งจะทำงานควบคู่กับหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 6GB พร้อมหน่วยความจำภายใน (ROM) ความจุ 128GB สำหรับรุ่นที่วางจำหน่ายในยุโรป ส่วนรุ่นที่วางขายในกลุ่มประเทศอื่นๆ จะมาพร้อมกับหน่วยความจำให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่ 64GB และ 128GB  นอกจากนี้ Huawei P20 Pro ยังมาพร้อมกับแตเตอรี่จุใจถึง 4000mAh รองรองรับระบบชาร์จเร็ว SuperCharge และทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo ตั้งแต่แกะกล่อง ส่วนช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. จะถูกตัดออกไป

ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า Huawei P20 Pro จะมีคุณสมบัติตรงตามข้อมูลด้านต้นจริงหรือไม่ ซึ่งทางทีมงาน Thaimobilecenter พร้อมรายงานให้ทุกท่านได้ทราบถึงงานเปิดตัว Huawei P20 Series ในวันที่ 27 มีนาคมนี้อย่างแน่นอน สามารถรอติดตามกันได้ครับ

 

ที่มา : GSMArena

 


วันที่ : 21/3/2561