หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 8/2/2561

Huawei ร่อนบัตรเชิญเปิดตัว Huawei P20 (P11) แล้ว! บอกใบ้กล้องหลัง 3 ตัว พร้อม A.I. ช่วยถ่ายภาพ เตรียมพบของจริง 27 มี.ค. นี้

 

ยังมีข่าวคราวอย่างต่อเนื่องสำหรับ Huawei P20 (หรืออาจใช้ชื่อ Huawei P11) ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงจากตระกูล P Series รุ่นใหม่ที่มีข้อมูลว่า จะมีการเปิดตัวให้เห็นในช่วงเดือนปลายเดือนมีนาคม ซึ่งล่าสุดทาง Huawei ก็ได้ร่อนบัตรเชิญร่วมงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการออกมาแล้ว ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 27 มีนาคม ปี 2017 ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส นั่นเอง

แต่จุดที่น่าสนใจของบัตรเชิญฉบับนี้อยู่ตรงที่ มีการบอกใบ้ถึงคุณสมบัติของ Huawei P20 ด้วยตัวอักษร “OOO” ที่ด้านหลัง ซึ่งคาดว่าหมายถึงการเลือกใช้งานกล้องหลังทั้งหมด 3 ตัว เนื่องจากในบัตรเชิญงานเปิดตัว Huawei P10 นั้นก็เคยมีการบอกใบ้ด้วยคำว่า “#OO” ซึ่ง Huawei P10 ก็เปิดตัวมาพร้อมกับกล้องหลังทั้งหมด 2 ตัวด้วย นอกจากนี้ บัตรเชิญของ Huawei P20 ยังบอกใบ้ด้วยประโยค “See mooore with AI” ซึ่งคาดว่าจะเป็นการนำปัญญาประดิษฐ์ หรือ A.I. มาช่วยประมวลผลในการถ่ายภาพ คล้ายกับรุ่น Mate 10 Series ที่ใช้ A.I. มาวิเคราะห์วัตถุ และฉาก เพื่อปรับแต่งการตั้งค่ากล้องให้เหมาะสมนั่นเอง


ภาพร่าง Huawei P20 Lite จาก FCC

สำหรับข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับ Huawei P20 ระบุว่า จะมีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่น และจะปรับดีไซน์ใหม่ด้วยหน้าจอแบบไร้ขอบตามสมัยนิยม พร้อมเว้นพื้นที่ว่างหน้าจอด้านบนเอาไว้ หลังเมื่อไม่นานมานี้ Huawei P20 Lite หนึ่งในมือถือ P Series รุ่นใหม่ได้ผ่านการรับรองจาก FCC ในสหรัฐฯ พร้อมเผยให้ถึงภาพร่างจอไร้ขอบแบบชัดเจน โดยพื้นที่ด้านบนที่ถูกเว้นเอาไว้นั้น คาดว่าจะมีการติดตั้งระบบสแกนใบหน้าแบบ 3 มิติ สำหรับยืนยันตัวตนเข้าใช้งาน หลังทาง Huawei เคยเปิดตัวเทคโนโลยีดังกล่าวไปก่อนหน้านี้ ส่วนคุณสมบัติด้านอื่น คาดว่าขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Kirin 970 พร้อม RAM 6GB และระบบกล้องดิจิทัลที่พัฒนาร่วมกับแบรนด์กล้องชั้นนำอย่าง Leica ซึ่งสามารถซูมภาพแบบ Hybrid Zoom ได้ถึง 5 เท่า แต่ Huawei P20 จะมีฟีเจอร์อะไรอีกบ้าง อีกไม่นานจะได้รู้กันอย่างแน่นอน

 

ที่มา: PhoneArena


 


วันที่ : 8/2/2561

ข่าวมือถือ บทความมือถือ ที่เกี่ยวข้อง