หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 12/1/2561

Huawei P20 ว่าที่มือถือกล้อง Leica 3 ตัว อาจมาพร้อมดีไซน์จอไร้ขอบจริง หลังพบเบาะแสผ่านการทดสอบแล้ว

 

หลังจากที่มีกระแสข่าวมาอย่างต่อเนื่องว่า แบรนด์สมาร์ทโฟนรายใหญ่อย่าง Huawei เตรียมที่จะเปิดตัวเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Huawei P20 (หรือ Huawei P11) ว่าที่มือถือพร้อมกล้อง Leica 3 ตัว ให้เห็นกันภายในช่วงต้นปีนี้ ล่าสุดนี้ก็ได้มีการค้นพบเบาะแสเพิ่มเติมของเรือธง Huawei รุ่นใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งบ่งชี้ว่าเรือธงรุ่นดังกล่าวจะได้รับการอัปเกรดในเรื่องดีไซน์นอกเหนือจากเรื่องถ่ายภาพด้วย

โดยเมื่อไม่นานมานี้ สมาร์ทโฟนของ Huawei เลขรหัสโมเดล EML-AL00 ซึ่งหลายฝ่ายเชื่อว่าเป็น Huawei P20 ได้ถูกจับทดสอบ HTML5 Test พร้อมกับเปิดเผยให้เห็นคุณสมบัติตัวเครื่องบางส่วน โดยจุดที่น่าสนใจอยู่ที่ Huawei P20 มาพร้อมหน้าจอแสดงผลความละเอียด 2244x1080 พิกเซล (Full HD+) ซึ่งเป็นความละเอียดหน้าจอที่พบบนมือถือดีไซน์จอไร้ขอบในปัจจุบันนั่นเอง ทำให้มีความเป็นไปได้พอสมควรว่า Huawei P20 จะพลิกโฉมการดีไซน์ใหม่หมดจดด้วยจอ FullView Display คล้ายกับรุ่นพี่อย่าง Mate 10 Series นั่นเอง นอกจากนี้ ตามรายงานยังเปิดเผยว่า Huawei P20 จะมาพร้อมกับอัตราส่วนในการแสดงผลแบบ 18.7:9 ซึ่งจะทำให้ตัวเครื่องมีความยาวขึ้นกว่ามือถือแบรนด์อื่นๆ ที่มีอัตราส่วนในการแสดงผลแบบ 18:9 อย่างเช่น LG V30 เป็นต้น

สำหรับ Huawei P20 ตามข้อมูลล่าสุดระบุว่า จะมาพร้อมกับขุมพลังตัวใหม่อย่าง Kirin 970 ที่มีหน่วยประมวลผลแยกสำหรับปัญญาประดิษฐ์ (A.I.) โดยเฉพาะ รวมทั้งจะได้รับการอัปเกรดด้านการถ่ายภาพ ด้วยการติดตั้งกล้องดิจิทัลด้านหลังที่ร่วมมือพัฒนากับแบรนด์กล้องชั้นนำอย่าง Leica มาให้ถึง 3 ตัว รองรับการถ่ายภาพที่ความละเอียดสูงสุด 40 ล้านพิกเซล พร้อมกล้องหน้าที่รองรับการถ่ายภาพที่ความละเอียดสูงสุด 24 ล้านพิกเซล แต่อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ทำให้คงต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

ที่มา : GSMArea, letsgoditital

 


วันที่ : 12/1/2561