หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 9/2/2561

เผยภาพ Huawei P20 Lite เรือธงรุ่นเล็กใหม่ล่าสุด กับหน้าจอแบบไร้ขอบ พร้อมรอยบาก และกล้องคู่แนวตั้ง ก่อนเปิดตัวจริง 27 มี.ค. นี้

 

จากที่ก่อนหน้านี้สมาร์ทโฟนรุ่นเล็กใหม่ล่าสุดในตระกูลเรือธง P Series อย่าง Huawei P20 Lite ได้ผ่านการรับรองจาก FCC ในสหรัฐฯ พร้อมเผยให้เห็นภาพร่างตัวเครื่องบางส่วน ล่าสุดก็ได้มีภาพเรนเดอร์ และภาพตัวเครื่องขณะทำงานของ Huawei P20 Lite แบบชัดๆ หลุดออกมาให้รับชมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เริ่มต้นด้วยภาพเรนเดอร์กันก่อ โดยภาพเรนเดอร์ชุดนี้ถูกเผยแพร่มาจากแหล่งข่าวที่มีความน่าเชื่อถืออย่าง @OnLeaks ร่วมกับเว็บไซต์ TigerMobiles ซึ่งอ้างว่าเป็นภาพของ Huawei P20 Lite ที่ยังไม่ได้รับการเปิดตัวในขณะนี้ โดยจะสังเกตเห็นได้ว่า Huawei P20 Lite มีการปรับโฉมจากรุ่น P10 ในเรื่องของดีไซน์ ที่มีการลดพื้นที่ขอบทั้ง 4 ด้านให้เหลือน้อยลงกว่าเดิม บนขนาดหน้าจอประมาณ 5.7 นิ้ว ส่วนที่บริเวณด้านบนมีการเว้นพื้นที่ตรงกลางไว้สำหรับติดตั้งกล้องดิจิทัลด้านหน้า และเซ็นเซอร์สำคัญต่างๆ ซึ่งคาดว่าอาจเป็นระบบสแกนใบหน้าแบบ 3 มิติที่ทาง Huawei เคยเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ ส่วนที่ด้านหลังมาพร้อมกับระบบกล้องคู่ (Dual-Camera) แนวตั้ง และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ พร้อมกับย้ายโลโก Huawei ไปไว้ที่บริเวณด้านซ้ายล่างแทน

นอกจากนี้ แหล่งข่าวด้านต้นยังระบุว่า สมาร์ทโฟนในตระกูล P Series รุ่นใหม่อย่าง Huawei P20 จะมีดีไซน์ที่ใกล้เคียงกับรุ่น P20 Lite ด้วยหน้าจอขนาดประมาณ 5.7 นิ้วเช่นเดียวกัน แต่จะมีจุดเด่นในเรื่องของกล้องดิจิทัลด้านหลังที่ร่วมพัฒนากับแบรนด์กล้องระดับโลกอย่าง Leica ถึง 3 ตัว โดยสามารถถ่ายภาพที่ความละเอียดสูงสุดถึง 40 ล้านพิกเซล พร้อมรองรับการซูมแบบ 5 เท่า ส่วนกล้องหน้ารองรับการถ่ายภาพที่ความละเอียด 24 ล้านพิกเซลด้วยกัน ขณะที่รุ่นท็อปอย่าง Huawei P20 Plus ก็จะได้ใช้งานกล้อง 3 ตัวเหมือนกับรุ่น P20 ด้วย แต่มีความแตกต่างในเรื่องของหน้าจอที่ใหญ่กว่าราว 6 นิ้ว ซึ่งทั้ง Huawei P20 และ P20 Plus จะได้ใช้งานขุมพลังตัวแรงที่มี A.I. ในตัวอย่าง Kirin 970 เหมือนกับรุ่น Mate 10 Pro Series

สำหรับ Huawei P20 (หรืออาจใช้ชื่อ Huawei P11) มีกำหนดการเปิดตัวในวันที่ 27 มีนาคมนี้ ผ่านงานอีเวนท์ที่จะจัดขึ้น ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งทีมงาน Thaimobilecenter จะคอยอัปเดตข่าวสารงานเปิดตัวให้ทุกท่านได้รับทราบเช่นเคย

 

ที่มา : PhoneArena, TigerMobiles

 


วันที่ : 9/2/2561

ข่าวมือถือ บทความมือถือ ที่เกี่ยวข้อง