หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 5/2/2561

Huawei P20 (P11) เผยภาพล่าสุด ยืนยันกล้องหลัง 3 ตัว กับดีไซน์จอไร้ขอบใหญ่เต็มตา เตรียมเปิดตัว 27 มี.ค. นี้!

 

ยังคงมีกระแสข่าวปล่อยออกมาให้อัปเดตอยู่เป็นระยะ สำหรับ Huawei P20 (หรือ Huawei P11) ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงจากตระกูล P Series รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มีข่าวว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 27 มีนาคมนี้ที่กำลังจะถึงนี้ หลังทาง Huawei เริ่มร่อนบัตรเชิญร่วมงานอีเวนท์ให้แก่สื่อต่างประเทศหลายสำนักแล้ว ซึ่งล่าสุดก็ได้มีภาพเรนเดอร์ของ Huawei P20 แบบชัดๆ หลุดออกมาให้รับชมก่อนงานเปิดตัวเป็นที่เรียบร้อย

สำหรับภาพเรนเดอร์ชุดนี้มีต้นตอมาจากผู้ผลิตเคสรายหนึ่ง ที่เริ่มได้ผลิตเคสกันกระแทกสำหรับ Huawei P20 โดยจะเห็นได้ว่า Huawei P20 มีการปรับโฉมใหม่ด้วยการหันมาใช้งานดีไซน์จอเต็มพื้นที่ พร้อมปุ่มโฮมแบบ Physical ที่ด้านล่าง คล้ายกับรุ่นพี่อย่าง Huawei Mate 10 ซึ่งที่ด้านบนติดตั้งกล้องดิจิทัลสำหรับถ่ายภาพเซลฟี่มาให้ทั้งหมด 2 ตัว ส่วนที่ด้านหลังติดตั้งกล้องดิจิทัลสำหรับถ่ายภาพมาให้ถึง 3 ตัว พร้อมไฟแฟชแบบ LED เหมือนกับข่าวก่อนหน้านี้

แต่จุดที่น่าสนใจอยู่ที่ มีการเผยภาพเรนเดอร์ของ Huawei P20 อีกหนึ่งรุ่นให้เห็นกัน ซึ่งมาพร้อมกับกล้องดิจิทัลด้านหลังทั้งหมด 3 ตัวเหมือนกับรุ่นปกติ แต่ที่หน้าจอจะมีพื้นที่ให้ใช้งานเยอะกว่า รวมทั้งที่ด้านล่างก็ไม่มีปุ่มโฮมแบบ Physical ติดตั้งมาให้แต่อย่างใด อีกทั้ง หากสังเกตที่ด้านบนหน้าจอดีๆ จะเห็นได้ว่า มีการเว้นพื้นที่บริเวณตรงกลางหน้าจอไว้ สำหรับติดตั้งกล้องดิจิทัลด้านหน้า รวมไปถึงเซ็นเซอร์สำคัญต่างๆ ซึ่งคาดว่าอาจเป็นระบบสแกนใบหน้าแบบ 3 มิติ ที่ Huawei เคยได้เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ ซึ่งคาดว่าอาจใช้ชื่อรุ่น Huawei P20 Pro ตามข้อมูลภาพร่างที่เคยหลุดออกมาก่อนหน้านี้นั่นเอง

สำหรับ Huawei P20 ตามข้อมูลล่าสุดระบุว่า จะขับเคลื่อนการทำงานด้วยขุมพลังตัวท็อปอย่าง Kirin 970 ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลแยกสำหรับงานปัญญาประดิษฐ์ หรือ A.I. โดยเฉพาะ ซึ่งจะทำงานควบคู่กับหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 6GB และชูจุดเด่นด้วยกล้องถ่ายภาพที่พัฒนาร่วมกับแบรนด์กล้องชั้นนำอย่าง Leica ถึง 3 ตัว อย่างไรก็ดี ตามรายงานไม่ได้เปิดเผยให้ทราบว่า กล้องทั้งสามตัวของ Huawei P20 จะประกอบไปด้วยกล้องแบบใด และมีวิธีการทำงานอย่างไรบ้าง ทำให้เราคงต้องติดตามกันต่อไปครับ


 

ที่มา : GSMArena

 


วันที่ : 5/2/2561