หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 15/6/2565

เจาะ 6 จุดเด่น HUAWEI nova Y70 สมาร์ทโฟนน้องใหม่ ตัวจริงเรื่องแบตอึด ชาร์จไว จอใหญ่ คุ้มค่าในราคาเพียง 5,999 บาท

 

หากพูดถึงสมาร์ทโฟนสเปกคุ้มราคาประหยัด HUAWEI ก็เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่มีชื่อเสียง และเป็นที่รู้จักกันในวงการเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นตระกูล Y Series ที่มีจุดเด่นในเรื่องจอใหญ่-แบตอึด หรือ nova Series ที่มากับสเปกโดดเด่นเกินราคา และในวันนี้หัวเว่ยได้รวมเอาจุดเด่นของสมาร์ทโฟนทั้ง 2 ซีรีส์ข้างต้น มารวมอยู่ในสมาร์ทโฟนรุ่นเดียวกันแล้วกับ HUAWEI nova Y70 ที่มีครบทั้งแบตอึด ชาร์จไว และจอใหญ่บิ๊กเบิ้ม ซึ่งก็เพิ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยไปแบบสด ๆ ร้อน ๆ ในราคาไม่ถึง 6,000 บาท สำหรับไฮไลท์ของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

 

HIGHLIGHT 1: แบตเตอรี่ทรงพลัง เพื่อการใช้ชีวิตได้อย่างอิสระตลอดทั้งวันไม่มีสะดุด

เริ่มต้นกันด้วยจุดแข็งแรกที่นับเป็นดีเอ็นเอของสมาร์ทโฟนตระกูล nova โดย HUAWEI nova Y70 มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ความจุถึง 6000mAh ยกระดับการใช้งานให้ยาวนานกว่าเดิม พร้อมรองรับเทคโนโลยีชาร์จไว 22.5W HUAWEI SuperCharge แค่ชาร์จเพียง 10 นาทีก็สามารถเล่นวิดีโอต่อเนื่องได้ถึง 3 ชั่วโมง นอกจากนั้น HUAWEI nova Y70 ยังสามารถเป็นแบตเตอรี่สำรองให้กับอุปกรณ์อื่นได้ ด้วยระบบ Reverse Charging แบบเชื่อมต่อผ่านสาย Type-C สามารถใช้ชาร์จได้ตั้งแต่สมาร์ทวอทช์ สายรัดข้อมืออัจฉริยะ และสมาร์ทโฟน ส่วนใครที่ใช้งานไปจนแบตฯ ใกล้จะหมด ก็ไม่ต้องกังวล เพราะสามารถใช้งานแบบโหมดแบตเตอรี่ต่ำ ที่ถึงแม้แบตจะเหลือแค่ 5 เปอร์เซ็นต์ HUAWEI nova Y70 ก็ยังใช้งานได้นานสูงสุดถึง 12 ชั่วโมงเลยทีเดียว

 

HIGHLIGHT 2: มองเห็นภาพและรายละเอียดได้สมจริง เต็มตากับหน้าจอขนาดใหญ่ 6.75 นิ้ว

ด้วยจอแสดงผล HUAWEI FullView Display ขนาด 6.75 นิ้ว และอัตราส่วนหน้าจอ 90.26% เปลี่ยนทุกประสบการณ์รับชมด้วยมุมมองที่กว้างกว่าที่เคย เหมาะกับคอนเทนต์ทุกประเภทตั้งแต่การเล่นโซเชียล ดูหนัง ไปจนถึงการเล่นเกม พร้อมฟังก์ชันถนอมสายตา Eye Protection ที่ช่วยปรับความสว่างและลดอุณหภูมิสีของจอโดยอัตโนมัติตามสภาพแวดล้อมของผู้ใช้งาน นอกจากนี้ ยังมีโหมด e-book ที่ปรับหน้าจอเป็นขาวดำ ช่วยให้สายตารู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นขณะอ่านหนังสือ 

นอกจากความใหญ่เต็มตาของหน้าจอที่ช่วยให้เกมเมอร์มองเห็นคู่ต่อสู้ได้ชัดขึ้นแล้ว ยังมีเทคโนโลยีมัลติทัช 10 จุด ที่ช่วยให้หน้าจอสัมผัสตอบสนองไวและเสถียรขึ้นระหว่างการใช้งาน เพิ่มความมันส์ในการเล่นเกมให้สนุกอีกระดับ ด้านดีไซน์ก็ไม่ทิ้งลายความเป็น nova ที่ออกแบบออกมาได้อย่างเรียบหรู โดยมีให้เลือก 2 สี 2 สไตล์ คือ สีฟ้า Crystal Blue และสีดำ Midnight Black

 

HIGHLIGHT 3: เก็บทุกสีสันบนโลกได้อย่างคมชัด ขยายพื้นที่จัดเก็บข้อมูลได้มากถึง 128GB

HUAWEI nova Y70 จัดเป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่มีกล้องถ่ายรูปที่มีความโดดเด่นและครบครัน ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครอบคลุมด้วย AI Triple Camera ทำงานคู่กับอัลกิริทึมของหัวเว่ย ประกอบไปด้วยกล้องหลัง 3 ตัว ได้แก่ กล้องหลัก 48MP High-res Main Camera กล้องมุมกว้างพิเศษ 120 องศา 5MP Ultra-Wide Angle Camera และกล้องหน้าชัดหลังเบลอ 2MP Depth Camera ส่วนกล้องหน้าที่มีความละเอียด 8MP Selfie Camera ก็สามารถถ่ายทอดรูปถ่ายเซลฟีออกมาได้อย่างสวยงามเป็นธรรมชาติผ่านระบบ HDR และ AI Beauty อีกด้วย

ขณะเดียวกัน HUAWEI nova Y70 ยังสามารถเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ และให้ความลื่นไหลทุกการใช้งาน ด้วยหน่วยความจำ ROM 128GB และ RAM 4GB พร้อมรองรับพื้นที่จัดเก็บได้สูงสุด 512GB เมื่อใช้ร่วมกับ MicroSD cards อีกด้วย

 

HIGHLIGHT 4: มอบประสบการณ์เสียงใหม่ ตรึงใจไปกับเอฟเฟกต์เสียงอันน่าทึ่ง

เสียงดังกระหึ่ม สะใจไปกับอัลกอริทึมใหม่ HUAWEI SuperSound ที่ช่วยยกระดับคุณภาพเสียงแบบชัดเจน ปรับสมดุลเสียงเบส กลาง แหลม ให้ดีขึ้นอย่างดีเยี่ยม พร้อม Party Mode สำหรับแอปพลิเคชัน HUAWEI Music ที่ช่วยให้เล่นเพลงเดียวกันผ่านสมาร์ทโฟนสูงสุดถึง 30 เครื่องพร้อมกัน ให้คุณได้จัดปาร์ตี้สนุกสุดเหวี่ยง สร้างสรรค์ความมันส์แบบไร้ขีดจำกัดไปกับคุณและเหล่าผองเพื่อนได้ง่ายๆ

 

HIGHLIGHT 5: เหนือระดับประทับใจทุกการใช้งานกับเทคโนโลยีอัจฉริยะ

HUAWEI nova Y70 อัปเกรดฟังก์ชันมากมายเพื่อรองรับกับวิถีชีวิตแบบไฮบริด ตั้งแต่แอปพลิเคชัน MeeTime วิดีโอคอลคุณภาพสูง ประชุมกลุ่มออนไลน์ได้พร้อมกันสูงสุด 12 คน ฟังก์ชัน Device+ (Super Device) ที่ช่วยให้เชื่อมต่อข้ามดีไวซ์ในอีโคซิสเต็มหัวเว่ยได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน แล็ปท็อป แท็บเล็ต ลำโพง สมาร์ทวอทช์ หูฟังไร้สาย ไปจนถึงสมาร์ทวิชั่น หรือเชื่อมต่ออีกหลายอุปกรณ์และใช้งานร่วมกันได้เพียงไม่กี่คลิกผ่าน Control Centre แค่ “ลากเพื่อเชื่อมต่อ” ตลอดจนการสั่งงานโดยใช้ข้อนิ้วเคาะบนจอ เช่น ใช้ข้อนิ้วเคาะหน้าจอ 2 ครั้ง เพื่อถ่ายภาพหน้าจอแบบเต็มจอ, เคาะหน้าจอ 1 ครั้งแล้ววาดเป็นรูปตัว S เพื่อถ่ายภาพหน้าจอแบบยาวต่อเนื่อง และเคาะหน้าจอ 1 ครั้งแล้วลากนิ้วเพื่อล้อมกรอบส่วนที่ต้องการจะถ่ายภาพหน้าจอ เพื่อถ่ายภาพหน้าจอบางส่วน เป็นต้น
 

HIGHLIGHT 6: AppGallery คลังแอปฯ ระดับโลกและ HUAWEI Apps ตัวช่วยอัพสกิลสู่มิติใหม่ในการใช้ชีวิตในยุคดิจิทัล

HUAWEI nova Y70 มาพร้อม AppGallery คลังแอปพลิเคชันอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยที่ใหญ่ติดอันดับหนึ่งในสาม ของตลาดแอปพลิเคชันระดับโลก นำเสนอแอปพลิเคชันยอดนิยมทั่วโลกมาอย่างต่อเนื่อง และมีหลากหลายหมวดหมู่ครอบคลุมทุกความต้องการของผู้ใช้งานทั้งหมวดโซเชียล ความบันเทิง ธุรกรรมการเงิน ถ่ายภาพ เกม ชอปปิง และไลฟ์สไตล์ ตอบสนองความต้องการได้อย่างหลากหลาย สำหรับประเทศไทยมีแอปฯ ยอดนิยมชั้นนำมากมาย อาทิ LINE ที่ใช้งานได้อย่างครอบคลุมยิ่งขึ้น ทั้งการใช้งานทั่วไป จนถึงการแชร์โลเคชัน เปิดโลเคชัน โทร/รับสาย และ 7-Eleven TH ที่ผู้ใช้งานจะได้รับสิทธิประโยชน์จากการใช้งานบัตรกำนัลได้ รวมไปถึงแอปฯ อื่นๆ อีกมากมาย อาทิ LINE MAN, TikTok, WeTV, Shopee, Lazada,  KPlus, SCB Easy, เป๋าตังค์, หมอพร้อม หรือจะเป็นเกมดังอย่าง Ragnarok X, เรียกข้าว่าท่านอ๋อง, New Swordsman, BLEACH: Eternal Soul เป็นต้น ตามมาด้วย Petal Maps ระบบนำทางอัจฉริยะ และ Petal Search เครื่องมือค้นหาแอปพลิเคชันมากกว่าล้านรายการทั่วโลก รวมถึงข้อมูลผลิตภัณฑ์และดีลพิเศษที่น่าสนใจมากมาย

สำหรับลูกค้า HUAWEI nova Y70 รับชุดของขวัญสุดพิเศษไปเลยทันที ได้แก่ HUAWEI Video Plus VIP (1 เดือน) และ HUAWEI Video Movie Pass (2 เดือน) รวมมูลค่า 200 บาท, HUAWEI Music Premium (3 เดือน) มูลค่า 387 บาท และ HUAWEI Mobile Cloud Storage ความจุ 50GB (2 เดือน) มูลค่า 70 บาท

 

สำหรับผู้ที่สนใจ HUAWEI nova Y70 สามารถสั่งซื้อได้ตั้งแต่ 15 มิถุนายน 2565 ถึง 30 มิถุนายน 2565 ที่หน้าร้าน HUAWEI Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการ รวมถึงช่องทางออนไลน์อย่าง HUAWEI Store และร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบน Shopee, Lazada และแอปพลิเคชัน MY HUAWEI โดยสามารถศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่นี่

สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติม พร้อมติดตามอัปเดตข่าวสารล่าสุด และโปรโมชันของผลิตภัณฑ์อื่นๆ ก่อนใครได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ HUAWEI Mobile TH สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซื้อสินค้า คอมมิวนิตี้ และบริการ ง่ายๆ ในคลิกเดียว เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน My HUAWEI ใน AppGallery

สแกน QR Code เพื่อดาวน์โหลด My HUAWEI


 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com

[บทความนี้เป็น Advertorial]

 


วันที่ : 15/6/2565