หน้าแรก >> รวมข่าวมือถือ >> News
   
Date : 19/6/2562

Huawei nova 5 Series อาจมาพร้อมชิป 7nm ตัวใหม่ Kirin 810 และกล้องหลัง 4 ตัว ความละเอียดสูงสุด 48 ล้านพิกเซล

 

เหลือเวลาอีกเพียงแค่ 2 วันก็จะเข้าสู่งานเปิดตัว Huawei nova 5 Series อย่างเป็นทางการแล้ว โดยจากข้อมูลที่ผ่านมาบ่งชี้ว่า Huawei nova 5 Series จะมาพร้อมกับความโดดเด่นด้านการถ่ายภาพทั้งกล้องหน้า และกล้องหลังเป็นหลัด ล่าสุดดูเหมือนว่าทางด้านประสิทธิภาพก็จะได้รับการอัปเกรดเช่นเดียวกัน ด้วยชิปเซ็ตตัวใหม่ที่ผลิตด้วยสถาปัตยกรรมระดับ 7 นาโนเมตรอีกด้วย

 

เมื่อไม่นานมานี้ He Gang ประธานฝ่ายบริหารแผนกสมาร์ทโฟนของ Huawei ได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปทีเซอร์ของ Huawei nova 5 Series ผ่านบัญชีส่วนตัวบน Weibo ซึ่งเป็นการบอกใบ้ถึงคุณสมบัติของสมาร์ทโฟนรุ่นต่อไปว่า  “ผมมีความภูมิใจที่ Huawei กำลังจะเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนแบรนด์แรกของโลกที่มีชิปเซ็ตระดับ 7 นาโนเมตรถึง 2 รุ่น (รุ่นแรกคือ Kirin 980 ที่ใช้ใน Mate 20 Series) แล้วเจอกันที่ Wuhan (สถานที่จัดงานเปิดตัว Huawei nova 5 Series) ในวันที่ 21 มิถุนายนนี้ครับ” และหากสังเกตภายในภาพดีๆ จะพบกับตัวเลข 4800 ซึ่งเป็นการสื่อถึงกล้องหลังความละเอียดสูงสุดที่ 48 ล้านพิกเซลของ Huawei nova 5 Series นั่นเอง

โดยจากข้อมูลของ He Gang นี้เองทำให้หลายฝ่ายคาดการณ์ว่า ชิปเซ็ตระดับ 7 นาโนเมตรตัวใหม่ที่ Huawei กำลังกล่าวถึงอาจเป็น Kirin 810 ซึ่งเป็นชิปเซ็ตรองท็อปที่พัฒนาต่อยอดมาจาก Kirin 710 ที่ใช้งานมาอย่างยาวนาน โดยมาพร้อมกับจุดเด่นด้านการใช้สถาปัตยกรรมการผลิตระดับ 7nm ของ TSMC พร้อมอัปเกรด CPU, GPU รวมถึงหน่วยประมวลผลงานด้าน AI อย่าง NPU ให้แรงมากกว่าเดิม และอาจมีประสิทธิภาพที่เทียบเคียงชิปตัวท็อปอย่าง Kirin 980 เลยทีเดียว 

 

สหรับ Huawei nova 5 Series ตามข้อมูลล่าสุดระบุว่า จะเปิดตัวออกมาทั้งหมด 3 รุ่นย่อยด้วยกัน ได้แก่ nova 5i, nova 5 และ nova 5 Pro โดยทั้งสามรุ่นอาจมีควาแตกต่างในเรื่องสเปกบางส่วนโดยในรุ่น nova 5i จะได้ใช้ชิป Kirin 710 ส่วน nova 5 ใช้ชิปตัวใหม่อย่าง Kirin 810 ขณะที่ nova 5 Pro จะได้ใช้ชิป Kirin 980 นอกจากนี้ Huawei nova 5 Series ยังมาพร้อมกับจุดเด่นด้านกล้องหลังจำนวน 4 ตัวที่มีความละเอียดสูงสุด 48 ล้านพิกเซล พร้อมกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล บนดีไซน์ฝาหลังที่มีการเล่นเฉดสีสะท้อนแสงออกมาเป็นประกายรุ้ง

อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

ที่มา : Gizchina

 


วันที่ : 19/6/2562

 แสดงความคิดเห็นที่นี่