หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 6/10/2564

แนะนำ HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition แท็บเล็ตสำหรับเด็กเพื่อการเรียนรู้ สนุก ไร้พิษภัย เบาใจคุณพ่อคุณแม่ ในราคาไม่แรง

 

เหล่าคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ที่ให้ความสำคัญกับเทคโนโลยี ต่างอยากให้ลูกน้อยได้เรียนรู้การใช้งานสมาร์ทดีไวซ์ตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อปลูกฝังให้รู้เท่าทัน และหมุนตามโลกดิจิทัลได้ทัน แต่สมาร์ทดีไวซ์อย่างสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต ก็ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อให้เด็กใช้งานโดยเฉพาะ และอาจนำพาเด็กไปยังคอนเทนต์ที่ไม่เหมาะสม หรือสร้างนิสัยการใช้งานที่ไม่ดีได้ การเลือกซื้อสมาร์ทดีไซ์เครื่องแรกให้ลูกจึงทำให้คุณพ่อคุณแม่ต้องคิดหนัก แต่ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะในวันนี้เรามีแท็บเล็ตที่ออกแบบมาเพื่อเด็กโดยเฉพาะมาแนะนำ นั่นคือ HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition เจ้าแท็บเล็ตตัวนี้มีความพิเศษแตกต่างจากแท็บเล็ตทั่วไปอย่างไร เราไปดูกันเลยครับ

 

1. Kids Corner เซฟโซนแห่งการเรียนรู้สำหรับเด็ก

จินตนาการคือพื้นฐานของการเรียนรู้ และเทคโนโลยีนับเป็นหนึ่งเครื่องมือที่จะเข้ามาช่วยสร้างเสริมจินตนาการได้ HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition มาพร้อมฟีเจอร์ที่เด็กสามารถสนุกกับจินตนาการของตัวเองได้อย่างเต็มที่คือ Kids Corner ในพื้นที่นี้ จะมีการแสดงผลแบบการ์ตูนสีสันสดใสน่ารัก มีมุม Painting ให้สามารถหัดวาดภาพระบายสีได้ง่ายๆ โดยใช้ปากกาสไตลัสสีฟ้าที่มากับเครื่อง และสามารถเซฟภาพวาดเอาไว้ได้ง่ายๆ  ด้วยการแคปหน้าจอ ขณะเดียวกัน แอปพลิเคชันกล้องถ่ายรูปก็เอื้อให้เด็กๆ หัดสร้างคอนเทนต์ได้ตั้งแต่เล็ก ไม่ว่าจะถ่ายเซลฟี่กับคุณพ่อคุณแม่ บันทึกภาพสัตว์เลี้ยง หรือถ่ายภาพอาหาร อีกทั้งยังมีฟีเจอร์อัดเสียง ให้น้องๆ สามารถบันทึกนิทานที่พ่อแม่เล่าให้ฟังเก็บไว้ หรือบันทึกเรื่องเล่าของตนเองเป็นความทรงจำได้ด้วย

นอกจากฟีเจอร์สำหรับความคิดสร้างสรรค์แล้ว Kids Corner ยังได้ใส่แอปพลิเคชันเกมที่สอดแทรกความรู้เอาไว้ให้เด็กๆ ด้วย อย่าง Baby Panda World ที่เด็กๆ จะสามารถพาตัวละคร Baby Panda เอาชนะอุปสรรคตามด่านต่างๆ ได้ โดยในแต่ละด่านเด็กๆ จะได้ตอบปัญหาเกี่ยวกับดนตรี คณิตศาตร์ ภาษาอังกฤษ ส่วนแอปพลิเคชัน Azoomee ก็รวมเอาเกม และวิดีโอต่างๆ ที่มีทั้งความสนุกสนาน และฝึกฝนทักษะต่างๆ แบบเข้าใจง่าย ช่วยเพิ่มพัฒนาการด้านสติปัญญาแบบมีความเพลิดเพลินไปพร้อมกัน

ยิ่งไปกว่านั้น HUAWEI ยังได้ทำการบ้านมาแล้วว่า เด็กๆ จะรู้สึกว่าแท็บเล็ตเข้าถึงง่ายมากขึ้น ถ้ารูปลักษณ์ภายนอกน่าใช้ จึงมีเคสพิเศษสำหรับเด็กสีฟ้าน้ำทะเล และหูหิ้วสีเขียวให้ถือได้ถนัดมือ พร้อมปากกาสไตลัสที่มีสายเชื่อมกับตัวเคส และมีที่เก็บปากกา เพื่อไม่ให้หล่นหาย เด็กๆ จะรู้สึกได้ว่านี่คือแท็บเล็ตของเขาอย่างแท้จริง

 

2. หมดห่วงเรื่องคอนเทนต์ไม่เหมาะสม แม้ไม่ได้อยู่ในสายตา

สิ่งหนึ่งที่คุณพ่อคุณแม่กังวลเมื่อต้องซื้อแท็บเล็ตให้ลูก คือกลัวว่าเด็กจะไปกดดูคอนเทนต์ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ก็ไม่มีเวลาที่จะมาสังเกตการเล่นของลูกตลอดเวลา แต่ Kids Corner ของ HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition ก็ได้เตรียมการรองรับเอาไว้แล้ว โดยคุณพ่อคุณแม่สามารถตั้งรหัสผ่านเอาไว้ที่เครื่อง หากลูกจะใช้แท็บเล็ตจะต้องขออนุญาตเพื่อให้ปลดล็อคให้ก่อน ขณะเดียวกันคุณพ่อคุณแม่ก็สามารถเลือกแอปฯ ที่เหมาะสมสำหรับวัยของเด็ก เพื่อให้แน่ใจได้ว่าลูกจะรับสารที่สมควรแก่วัย เช่น เลือกเกมบริหารร้านอาหารให้ลูกเล่น แทนที่จะเป็นเกมต่อสู้ดุเดือด เป็นต้น นอกจากนี้ ยังสามารถเพิ่มแอปพลิเคชันการเรียนรู้ที่ยากขึ้นให้เด็กตามการเจริญเติบโตของเด็กได้ด้วย

นอกจากจะไม่ต้องกังวลเรื่องคอนเทนต์ไม่เหมาะสมแล้ว ก็ไม่ต้องกลัวว่าลูกจะใช้แท็บเล็ตนานเกินสมควร คุณพ่อคุณแม่สามารถกำหนดจำนวนครั้งต่อวันที่ลูกจะใช้แท็บเล็ตได้ และกำหนดระยะเวลาแต่ละครั้ง โดยสามารถแบ่งได้อีกว่าวันไปโรงเรียนลูกเล่นได้กี่ครั้ง และวันหยุดเล่นได้กี่ครั้ง รวมถึงสามารถติดตามสถิติการใช้งานได้อย่างละเอียด เพื่อจะได้ปรับเวลาเล่นตามความเหมาะสมต่อไป

 

3. อัลกอริธึมอัจฉริยะช่วยปรับท่าทาง ไม่ปวดตา ไม่ปวดไหล่

ปวดตา ปวดหัว ปวดคอ ปวดไหล่ อาการเหล่านี้คนรุ่นเราประสบกันมาแล้ว และมักจะเกิดจากการใช้สมาร์ทดีไวซ์ผิดวิธีทั้งสิ้น เราสามารถป้องกันไม่ให้น้องๆ ต้องมีอาการแบบเดียวกันตั้งแต่อายุยังน้อยได้ เพราะแท็บเล็ต

HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition ได้ติดตั้งระบบต่างๆ ที่ดีต่อสุขภาพร่างกายของน้องๆ เอาไว้แล้ว เริ่มจากระบบลดแสงสีฟ้าที่ทำให้แสดงผลสบายตามากขึ้น ผสานกับฟีเจอร์ Posture Alert ที่ใช้เซ็นเซอร์และอัลกอริธึมตรวจจับความเคลื่อนไหว และเตือนเมื่อนอนดูจอผิดท่า โดยหน้าจอจะขึ้นเตือนเป็นขาวดำ หรือมองใกล้เกินไป อีกทั้งยังมี Bumpy Road Alert ที่จะเตือนระหว่างอยู่บนท้องถนนว่าเด็กๆ ดูจอขณะรถสะเทือนเกินไป เพื่อให้รู้ว่าต้องเปลี่ยนท่า หรือวางแท็บเล็ตไม่ให้มีอาการปวดหัวหรือปวดตาทีหลัง นอกจากนั้นสำหรับเด็กๆ ที่รักการอ่าน ก็มี eBook Mode ช่วยถนอมสายตาด้วยเช่นกัน

อีกข้อที่เด็กๆ ควรได้รับการเตือนเป็นประจำ คือไม่ควรเล่นสมาร์ทดีไวซ์ระหว่างกำลังชาร์จอยู่ สามารถป้องกันไม่ให้เด็กๆ แอบเล่นได้โดยการตั้งค่าให้แท็บเล็ตไม่สามารถเล่นได้ขณะกำลังชาร์จ เพื่อสร้างเสริมนิสัยการใช้สมาร์ทดีไวซ์ที่ดีให้พวกเขาตั้งแต่เนิ่นๆ

คุณพ่อคุณแม่ท่านใดที่กำลังมองหาอุปกรณ์ที่ไม่มีพิษมีภัยให้ลูก โดยไม่ต้องกังวลว่าจะต้องจับตาดูลูกตลอด 24 ชั่วโมง สามารถสั่งซื้อ HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition ในราคาเพียง 6,490 บาทได้เลยที่นี่ 

โดยในช่วงการพรีออเดอร์ รับฟรี! สมาชิก BabyBus Panda World ระยะเวลา 3 เดือน มูลค่า 261 บาท สมาชิก Azoomee VIP ระยะเวลา 1 ปี มูลค่า 2,198 บาท และพิเศษสุดสำหรับน้องๆ ตุ๊กตา Babybus Panda มูลค่า 649 บาท รวมมูลค่าทั้งหมด 3,108 บาท ตั้งแต่วันที่ 5 ตุลาคม 2564 ถึง 21 ตุลาคม 2564 เท่านั้น

สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ที่ HUAWEI Experience Store, ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการทั่วประเทศ รวมทั้งช่องทางออนไลน์ที่ HUAWEI Store และร้านค้าออนไลน์อย่างเป็นทางการของหัวเว่ยใน Shopee, Lazada และ JD Central 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรโมชันได้ที่นี่

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com

[บทความนี้เป็น Advertorial]

 


วันที่ : 6/10/2564