หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 27/6/2565

HUAWEI MatePad 10.4-inch 2022 แท็บเล็ตสเปกครบเครื่องกับ 5 จุดเด่นที่ตอบโจทย์ทุกสายงาน

 

เทศกาลรับปริญญานอกจากจะเป็นเครื่องหมายที่บ่งบอกถึงการจบการศึกษาอย่างเป็นทางการแล้ว ยังเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงการเริ่มต้นงานแรกของนักศึกษาจบใหม่ด้วยเช่นเดียวกัน และยังเป็นช่วงเวลาที่หลายคนน่าจะมองหาอุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์สักเครื่องที่มีคุณสมบัติครบครันทั้งการทำงาน และความบันเทิง รวมถึงความคล่องตัวต่อการใช้งาน เพื่อเตรียมพร้อมสู่ชีวิตการทำงาน ซึ่งหนึ่งในสมาร์ทดีไวซ์ที่สามารถเติมเต็มชีวิตการทำงานในหลากหลายอาชีพได้เป็นอย่างดีนั่นก็คือ HUAWEI MatePad 10.4-inch 2022 แท็บเล็ตรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมกับคุณสมบัติครบเครื่องรอบด้าน โดยจะมีฟีเจอร์อะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น เราไปติดตามกันเลยครับ

 

1.เกิดมาเพื่อสายคอนเทนต์ สร้างสรรค์ผลงานได้ทุกที่ทุกเวลา

อาชีพยุคใหม่ที่กำลังมาแรง และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในยุคนี้นั่นก็คือ คอนเทนต์ครีเอเตอร์ เพราะเป็นช่องทางที่เรามักจะใช้ในการติดตามข่าวสาร หรืออัปเดตเทรนด์ต่าง ๆ ซึ่งด้วยอาชีพของคอนเทนต์ตรีเอเตอร์ ที่มีไลฟ์สไตล์ต้องไปไหนมาไหนอยู่ตลอด เพื่อเก็บข้อมูลนำมาถ่ายทอดเรื่องราวในทั้งรูปแบบคลิปวิดีโอ ภาพถ่าย ไปจนถึงบทความ ดังนั้นการพกแท็บเล็ตอย่าง HUAWEI MatePad 10.4-inch 2022 ติดตัวไปสักเครื่องถือว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมาก เพราะเมื่อนำแท็บเล็ตรุ่นดังกล่าวไปจับคู่ทำงานร่วมกับอุปกรณ์เสริมอย่าง HUAWEI Smart Keyboard, เมาส์บลูทูธ และปากกาอัจฉริยะ HUAWEI M-Pencil Package 2nd generation ก็สามารถแปลงร่างแท็บเล็ตเป็นแล็ปท็อปส่วนตัวได้ในพริบตา ทำให้สามารถทำงานนอกสถานที่ได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น

สำหรับใครที่ชื่นชอบการทำคอนเทนต์วิดีโอ ก็สามารถถ่ายวิดีโอด้วย HUAWEI MatePad 10.4-inch 2022  และทำการตัดต่อในเครื่องได้อย่างสะดวกสบายด้วย FilmoraGo แอปพลิเคชันสำหรับตัดต่อที่อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ที่ใช้งานง่าย อินเทอร์เฟสที่ออกแบบมาเพื่อแท็บเล็ตโดยเฉพาะ และกราฟิกสำเร็จรูปที่ช่วยทำให้คลิปวิดีโอมีความสวยงามได้แค่เพียงปลายนิ้ว

 

2.ตอบโจทย์สายอีเวนต์ จะวางแผน ประชุม พรีเซนเทชัน ก็ทำได้แบบมือโปร

สำหรับใครที่เป็นสายอีเวนต์ ที่จะต้องวางแผน ทำพรีเซนเทชัน รวมถึงประชุมนำเสนออยู่บ่อย ๆ เรียกได้ว่า HUAWEI MatePad 10.4-inch 2022 ก็ตอบโจทย์การทำงานได้ดีไม่แพ้กัน ด้วยฟีเจอร์อัจฉริยะ และซอฟต์แวร์ที่อยู่ในตัวเครื่อง รวมถึงการทำงานร่วมกับ HUAWEI M-Pencil Package 2nd generation ที่จะช่วยให้การจดบันทึกระหว่างการประชุมได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีแอปพลิเคชัน Jnotes ที่รองรับการอัดเสียงแล้วเปลี่ยนเป็นตัวอักษร และเปลี่ยนลายมือเป็นตัวอักษร หรือที่เรียกว่า HUAWEI FreeScript ซึ่งเป็นฟังก์ชันที่สามารถใช้งานได้บนช่องเสิร์ชบนเบราวเซอร์ ไปจนถึงแอปพลิเคชันที่รองรับ

หรือหากผู้ใช้ต้องการทำสไลด์ส่งลูกค้า ก็สามารถใช้ WPS Office ที่มีฟีเจอร์ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำพรีเซนเทชันได้อย่างง่าย ๆ หรือจะหาภาพประกอบการการแคปเจอร์บางส่วนของบทความ หรือภาพที่เปิดบนหน้าจอเพื่อนำไปประกอบสไลด์ได้อย่างฉับไวทันใจ ก็ทำได้อย่างง่ายดายทันใจ เพียง double-tap และเลือก Take Snippet เท่านั้น

 

3.ตอบโจทย์สายขายของออนไลน์ จัดการทุกอย่างได้ง่าย ๆ แค่ปลายนิ้ว

เด็กจบใหม่หลายคนที่อยากจะมีธุรกิจเล็ก ๆ เป็นของตนเอง มักจะเริ่มต้นที่การขายสินค้าออนไลน์ เพราะสามารถเริ่มต้นได้ง่าย แถมยังมีแพลตฟอร์มที่รองรับมากมาย โดย HUAWEI MatePad 10.4-inch 2022 นอกจากจะรองรับการดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Ecommerce ยอดนิยมอย่าง Shopee, Lazada, JD Central และ Thisshop ได้แล้ว ยังสามารถใ้ช้ฟังก์ชัน Multi-tasking บนระบบปฏิบัติการ HarmonyOS ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเปิดแอปพลิเคชันได้พร้อมกันถึง 4 แอปฯ หรือจะเปิดแอปฯ แบบหน้าต่างลอย ก็สามารถทำได้สูงสุดถึง 10 หน้าต่างเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ App Multiplier ที่ช่วยเปิดสองหน้าต่างใช้งานได้พร้อมกัน ดังนั้นไม่ว่าจะตอบแชทลูกค้า หรือเช็คออเดดอร์จากหลาย ๆ แอปฯ พร้อมกัน ก็สามารถทำได้อย่างสะดวก และง่ายดายเป็นอย่างมาก 

 

4.ตอบโจทย์นักออกแบบภายใน ขายงานได้สุดล้ำด้วย HUAWEI Super Device

อาชีพนักออกแบบภายในจำเป็นจะต้องออกไปสำรวจพื้นที่ไซต์งานเพื่อดูสถานที่จริงอยู่บ่อย ๆ เพื่อนำมาออกแบบ และนำเสนอให้แก่ลูกค้า โดย HUAWEI MatePad 10.4-inch 2022 ก็สามารถช่วยการขายงานลูกค้าเป็นเรื่อที่ง่ายขึ้น เพราะรองรับการทำงานคู่กันกับแล็ปท็อป HUAWEI MateBook Series แบบไร้สายผ่านการเชื่อมต่อด้วยฟีเจอร์ HUAWEI Super Device เพียงแค่เปิด Control Centre ที่มุมขวาล่างของแล็ปท็อป และเลือก Super Device จากนั้นลากไอคอนแท็บเล็ตมาที่ไอคอนแล็ปท็อป และเลือก Mirror Mode ก็จะสามารถแสดงเนื้อหางานบนแล็ปท็อปให้ลูกค้าดูบนแท็บเล็ตได้ทันที

หรือหากจำเป็นต้องแก้ไขงาน ก็สามารถใช้ HUAWEI M-Pencil Package 2nd generation ขีดเขียน หรือจดบันทึกสิ่งที่เราต้องการลงบนแท็บเล็ตได้ทันที โดยกด double-tap ที่ปากกา และเลือก Annotate แถมยังสามารถซฟไฟล์เป็นรูปภาพเก้บไว้เพื่อเปิดดูภายหลังได้อีกด้วย

 

5.จะสายโปรดักชันเฮาส์ ก็ออกกองได้คล่องตัวทั้งวันแบบหายห่วง

การทำงานในกองถ่ายต้องอาศัยความคล่องตัวเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งโปรดิวเซอร์ ครีเอทีฟ ตากล้อง หรือแม้กระทั่งฝ่ายประสานงานในกองถ่าย ซึ่งงานในสายนี้จำเป็นต้องมีอุปกรณ์เสริมที่ตอบโจทย์ด้านการพกพา และความคล่องตัวด้านการใช้งานสูง โดย HUAWEI MatePad 10.4-inch 2022 ก็พกพามากับจุดเด่นด้านขนาดที่บางเบาจับได้ถนัดมือ แต่มีขนาดหน้าจอใหญ่ถึง 10.4 นิ้ว บนความละเอียดระดับ 2K ทำให้เปิดดูสคริปต์สำหรับถ่ายงาน หรือเปิดดู Reference เพื่อถ่ายงานได้อย่างสบาย 

 

นอกจากนี้ยังสามารถแก้ไขงานตรงหน้าได้ทันทีเพียงเชื่อมต่อกับ HUAWEI Smart Keyboard ที่เมื่อประกอบร่างกับตัวเครื่องจะมีน้ำหนักรวมไม่ถึง 1 กิโลกรัมเท่านั้น รวมทั้งยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดจุใจถึง 7250mAh ที่ช่วยอำนวยความสะดวกด้านการทำงานเอกสารได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง ไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องแบตเตอรี่เมื่อจำเป็นต้องออกกองถ่ายตลอดวัน แถมยังสามารถยกระดับด้านการใช้งานไปอีกขั้นเพียงพกไปทำงานคู่กับ HUAWEI MateBook Series ที่เชื่อมต่อกันได้อย่างไร้สาย และไร้รอยต่อ

 

สำหรับ HUAWEI MatePad 10.4-inch 2022 เริ่มวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ววันนี้ พร้อมโปรโมชันพิเศษจากหัวเว่ยสำหรับผู้ที่สนใจ HUAWEI MatePad 10.4-inch 2022 รวมถึงรุ่นก่อนหน้า เมื่อสั่งซื้อผ่านหน้าร้าน HUAWEI Experience Store และช่องทางออนไลน์ทั้ง HUAWEI Store และ Lazada ตั้งแต่วันที่ 25 มิถุนายน 2565 - 30 มิถุนายน 2565 โดยมีรายละเอียดดังนี้

 

  • HUAWEI MatePad 10.4-inch 2022 (LTE 4BG+128GB) ราคา 12,990 บาท รับฟรี! HUAWEI Smart Keyboard และ App Benefits รวมมูลค่า 3,487 บาท

  • HUAWEI MatePad 10.4-inch 2020 (WiFi 4GB+64GB) มาพร้อมส่วนลดพิเศษถึง 23% เหลือเพียง 7,690 บาท จากปกติ 9,990 บาท (เฉพาะตัวเครื่อง) หรือเลือกเป็นเจ้าของพร้อม HUAWEI Smart Keyboard ในราคาพิเศษ 8,490 บาท จากปกติ 12,280 บาท

 

สามารถติดตามข่าวสารล่าสุดได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ HUAWEI Mobile TH และติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซื้อสินค้า คอมมิวนิตี้ และบริการง่าย ๆ ในคลิกเดียว เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน My HUAWEI ใน HUAWEI AppGallery

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com

[บทความนี้เป็น Advertorial]

 


วันที่ : 27/6/2565