หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 8/12/2564

ชี้เป้า HUAWEI MateBook D Series แล็ปท็อปสเปกครบ พกพาง่าย เหมาะกับซื้อเป็นของขวัญพิเศษ พร้อมโปรโมชันเริ่มต้นเพียง 15,990 บาท

 

ใกล้จะถึงช่วงเวลาเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขในช่วงท้ายปีทั้งคริสมาสต์ และปีใหม่ ซึ่งในตอนนี้หลายคนก็น่าจะเริ่มมองหาของขวัญชิ้นใหญ่เพื่อตอบแทนให้กับตัวเองที่ทำงาน หรือเรียนหนักมาตลอดทั้งปี หรือจะซื้อเพื่อมอบเป็นของขวัญพิเศษให้กับครอบครัว และคนสนิท ซึ่งหนึ่งในของขวัญชิ้นใหญ่ที่น่าซื้อเป็นของขวัญนั่นก็คือ "แล็ปท็อป" เพราะสามารถนำไปใช้ต่อยอดเพื่อการทำงาน และการเรียนได้จริง แถมยังเป็นของที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานอีกด้วย

โดยหนึ่งในแล็ปท็อปสเปกคุ้มที่น่าสนใจ และกำลังลดราคาอยู่ในขณะนี้นั่นก็คือ HUAWEI MateBook D 15 และ HUAWEI MateBook D 14 ที่มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป แต่ก็สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างดีเยี่ยมทั้งคู่ เราลองมาดูกันดีกว่าว่าแล็ปท็อปทั้งสองรุ่นนี้เหมาะกับใคร และเหมาะกับการใช้งานประเภทใดบ้างครับ

 

HUAWEI MateBook D 15 ราคาดี จอใหญ่ เหมาะกับนักศึกษา และบัณฑิตจบใหม่

สำหรับใครที่มองหาแล็ปท็อปสเปกคุ้มสักเครื่องสำหรับใช้เรียนออนไลน์ ทำงานเอกสารทั่วไป รวมถึงการรับชมความบันเทิงเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ HUAWEi MateBook D 15 ถือว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมาก เพราะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 15.6 นิ้ว แบบ HUAWEI FullView Display ความละเอียดระดับ Full-HD (1920x1080 พิกเซล) ที่มีขอบจอบางเฉียบเพียงแค่ 5.3 มิลลิเมตร ทำให้หน้าจอมีพื้นที่ในการแสดงผลสูงถึง 87% ช่วยให้รับชมคอนเทนต์ต่าง ๆ ได้อย่างสบายตา

นอกจากนี้ หน้าจอแสดงผลยังผ่านการรับรองมาตรฐานจากสถาบันทดสอบชั้นนำระดับโลกอย่าง TÜV Rheinland โดยสามารถช่วยลดแสงสีฟ้า และลดการกะพริบของหน้าจอ ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการใช้แล็ปท็อปต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน เพราะจะช่วยให้สายตาไม่รู้สึกล้านั่นเอง

 

ในส่วนของดีไซน์ก็ถูกออกแบบมาเพื่อการพกพา สะดวกต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก ด้วยตัวเครื่องที่มีน้ำหนักเบาเพียง 1.56 กิโลกรัม และบางเพียง 16.9 มิลลิเมตร พร้อมระบบระบายความร้อนแบบ HUAWEI Shark Fin เพื่อช่วยถ่ายเทความร้อน รักษาอุณหภูมิภายในตัวเครื่อง เพื่อให้มีประสิทธิภาพการใช้งานที่ดีอย่างต่อเนื่อง รวมถึงพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type-C ที่รองรับระบบชาร์จเร็ว 65W HUAWEI SuperCharge™ ใช้เวลาชาร์จเพียง 15 นาที ก็สามารถทำงานต่อเนื่องได้อีก 2 ชั่วโมง

 

นอกจากดีไซน์ที่บางเบาพกพาง่ายแล้ว HUAWEI MateBook D 15 ยังมีจุดเด่นด้านการปกป้องความเป็นส่วนตัว ด้วยปุ่มเปิด-ปิด เครื่องแบบ Fingerprint Power Button ที่ทำหน้าที่เป็นปุ่มสแกนลายนิ้วมือเพื่อปลดล็อกเข้าใช้งานแล็ปท็อปโดยที่เราไม่จำเป็นต้องใส่รหัสผ่าน รวมทั้งยังมีกล้องป๊อปอัปแบบซ่อนในปุ่มคีย์บอร์ด สามารถเก็บได้เมื่อไม่ได้ใช้งาน

และที่สำคัญ HUAWEI MateBook D 15 ยังรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่น ๆ ใน Ecosystem ของหัวเว่ยผ่านฟีเจอร์ HUAWEI Share 3.0 ที่สามารถแคสหน้าจอสมาร์ทโฟนของหัวเว่ยที่ใช้ระบบปฏิบัติการ EMUI 11.0 ขึ้นไปได้แบบ 3 หน้าต่าง 3 แอปพลิเคชันพร้อมกัน ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการทำงานแบบ Multitasking ได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับ HUAWEI MateBook D 15 มีทั้งหมด 2 เฉดสี ได้แก่ Space Gray และ Mystic Silver วางจำหน่ายเริ่มต้นในราคา 15,990 บาท จากราคาปกติ 16,990 บาท โดยมีให้เลือกทั้งหมด 4 รุ่น ได้แก่  

 

  • ชิปเซ็ต 11th Gen Intel® CoreTM i5 processor รุ่นหน่วยความจำ 8GB + 512GB และ 16GB + 512GB
  • ชิปเซ็ต 10th Gen Intel® CoreTM i5 processor รุ่นหน่วยความจำ 8GB + 256GB 
  • ชิปเซ็ต 10th Gen Intel® CoreTM i3 รุ่นหน่วยความจำ 8GB + 256GB


 

HUAWEI MateBook D 14 คล่องตัว สเปกคุ้ม สำหรับทำงานจริงจัง

สำหรับใครที่ชอบพกพาแล็ปท็อปไปใช้งานนอกบ้าน หรือต้องการแล็ปท็อปที่มีความคล่องตัวสูง มาพร้อมกับสเปกดี ในราคาที่คุ้มค่า HUAWEI MateBook D 14 ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าจับตาไม่แพ้กัน โดยมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ HUAWEI FullView Display ขนาด 14 นิ้ว ที่มีขอบบางเฉียบเพียงแค่ 4.8 มิลลิเมตร ทำให้สามารถมองคอนเทนต์บนหน้าจอได้อย่างสบายตาราวกับว่าไม่มีขอบ 

สำหรับหน้าจอของ HUAWEI MateBook D 14 ใช้เทคโนโลยีหน้าจอแบบ IPS ความละเอียดระดับ Full-HD (1920x1080 พิกเซล) สามารถกางได้กว้างเกือบ 180 องศา เพื่อเพิ่มมุมมอง และความยืดหยุ่นด้านการใช้งาน ที่สำคัญ หน้าจอยังผ่านการรับรองมาตรฐาน TÜV Rheinland ในเรื่องของการตัดแสงสีฟ้า และการลดอัตรากะพริบของหน้าจอแสดงผล ส่งผลให้ช่วยลดความเมื่อยล้าของสายตาผู้ใช้งานนั่นเอง เรียกได้ว่าตอบโจทย์ผู้ที่ต้องทำงานผ่านแล็ปท็อปเป็นเวลานาน ๆ ได้เป็นอย่างดี

 

ดีไซน์ของตัวเครื่องก็ถูกออกแบบมาอย่างเรียบหรู ทนทาน บนตัวเครื่องที่บาง และเบา โดยมีน้ำหนักเพียงแค่ 1.38 กิโลกรัม และบางเพียง 15.9 มิลลิเมตร เหมาะกับผู้ที่ต้องการแล็ปท็อปที่มีความคล่องตัวสูง ซึ่งภายในตัวเครื่องสวย ๆ แบบนี้มีการติดตั้งระบบระบายความร้อนแบบ HUAWEI Shark Fin 2.0 ที่ยกระดับการไหลเวียนของอากาศ และการระบายความร้อนที่เกิดจากการประมวลผลอย่างหนักหน่วง ได้อย่างรวดเร็ว พร้อมเสียงที่เงียบสงบ

แม้ว่าเครื่องจะมีความบางเบา แต่ HUAWEI MateBook D 14 ก็ตอบโจทย์การใช้งานที่ยาวนานด้วยแบตเตอรี่ขนาดใหญาพิเศษ 56 Wh สามารถดูซีรีส์ความละเอียดสูงได้นานสูงสุด 13.2 ชั่วโมง พร้อมรองรับระบบชาร์จเร็ว 65W HUAWEI SuperCharge™ ผ่านพอร์ต USB Type-C ซึ่งเป็นพอร์ตเชื่อมต่อรูปแบบเดียวกันกับสมาร์ทโฟนจำนวนมาก ทำให้สามารถพกพาแล็ปท็อปเครื่องนี้ไปใช้งานนอกสถานที่โดยที่ไม่จำเป็นต้องพกหลายสายให้วุ่นวาย

 

ในส่วนของความปลอดภัยก็จัดมาให้แบบครบถ้วนด้วย Fingerprint Power Button ซึ่งเป็นปุ่มที่ใช้สำหรับเปิด-ปิดเครื่อง และเป็นจุดสแกนลายนิ้วมือเพื่อปลดล็อกไปในตัว รวมถึงกล้องป๊อปอัปที่ซ่อนเอาไว้ในคีย์บอร์ดได้อย่างแนบเนียน

พร้อมรองรับการใช้งานกับอุปกรณ์อื่น ๆ ใน Ecosystem ของ HUAWEI ได้อย่างลื่นไหลไร้รอยต่อ ผ่านฟีเจอร์ HUAWEI Share 3.0 ช่วยให้รับส่งไฟล์ รับสาย-โทรออก แชร์หน้าจอสมาร์ทโฟน รวมทั้งสามารถเชื่อมต่อกับแท็บเล็ต หรือจอมอนิเตอร์ HUAWEI ที่มีฟีเจอร์ PC Manager 11.0 เพื่อใช้งานเป็นหน้าจอที่สองได้อย่างง่ายดาย

 

สำหรับ HUAWEI MateBook D 14 มากับสี Mystic Silver พร้อมชิปเซ็ต 10th Gen Intel® CoreTM i3 processor วางจำหน่ายในราคาเพียง 16,990 บาท จากราคาปกติ 17,990 บาท 

โปรโมชันราคาพิเศษสำหรับแล็ปท็อปสเปกคุ้มทั้งสองรุ่นนี้ สามารถเป็นเจ้าของได้ตั้งแต่วันที่ 1 - 31 ธันวาคม 2564 ที่ HUAWEI Experience Store และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ HUAWEI Store รวมถึงร้านค้าออนไลน์อย่างเป้นทางการของหัวเว่ยใน Shopee, Lazada และ JD Central สามารถอ่านรายละเอียดโปรโมชันเพิ่มเติมได้ที่นี่

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซื้อสินค้า คอมมิวนิตี้ และบริการ ง่าย ๆ ในคลิกเดียว เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน My HUAWEI ใน HUAWEI AppGallery และสามารถติดตามรายละเอียดโปรโมชันอื่น ๆ ได้ทาง เฟซบุ๊กเพจ Huawei Mobile TH

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com

[บทความนี้เป็น Advertorial]


วันที่ : 8/12/2564

ข่าวมือถือ บทความมือถือ ที่เกี่ยวข้อง