หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 8/4/2565

HUAWEI Mate50 series อาจได้ใช้ชิป Snapdragon 8 Gen 1 (4G) ลุ้นเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

 

ปีที่ผ่านมามีข่าวของสมาร์ทโฟนแฟล็กชิป HUAWEI Mate50 series ออกมาหลายต่อหลายครั้ง แต่ก็ต้องเลื่อนการเปิดตัวออกไปอย่างไม่มีกำหนดด้วยปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ล่าสุดก็มีข่าวของ Mate50 series ออกมาอีกครั้ง ทำให้ยังมีหวังว่าจะมีการเปิดตัวแน่นอนครับ

แหล่งข่าวจาก Weibo ประเทศจีน เปิดเผยว่า HUAWEI Mate50 series จะมากับชิปเซ็ตระดับท็อปอย่าง Snapdragon 8 Gen 1 สมศักดิ์ศรีเรือธง แต่จะตัดฟังก์ชันการเชื่อมต่อเครือข่าย 5G ออกไปตามข้อจำกัดของนโยบายคว่ำบาตรจากรัฐบาลอเมริกัน ทำให้ Mate50 series มีประสิทธิภาพการทำงานสูงไม่แพ้สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นอื่นในตลาด โดยขาดเพียงแค่คุณสมบัติ 5G เท่านั้น

นอกจากนี้ แหล่งข่าวจะได้อ้างว่า HUAWEI Mate X3 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนพับได้รุ่นต่อไป จะมีเวอร์ชันที่ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 888 กับเวอร์ชันที่ใช้ชิปเซ็ต Kirin 9000 

ขณะเดียวกัน Li Changzhu ผู้บริหารแผนก Consumer BG Strategy Marketing ยังได้ออกมายืนยันว่า จะมีการเปิดตัว HUAWEI Mate50 series อย่างแน่นอนในเร็ว ๆ นี้อีกด้วย

รายละเอียดของ Mate50 series ยังมีอยู่ค่อนข้างน้อย แต่น่าจะมีข้อมูลใหม่ ๆ ออกมาเพิ่มเติมในเร็ว ๆ นี้ จึงต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

ที่มา : ithome

 


วันที่ : 8/4/2565