หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 4/8/2563

เผยเรนเดอร์ HUAWEI Mate40 ยังมากับจอโค้งสุดขอบ เจาะรูฝังกล้องคู่ กล้องหลังวงกลม 3 ตัวไซส์ใหญ่กว่าเดิม คาดเปิดตัวตุลาคมนี้

 

ช่วงปลายๆ ปีแบบนี้หนึ่งในสมาร์ทโฟนเรือธงที่น่าจับตามองที่สุดคงหนีไม่พ้น HUAWEI Mate40 series ซึ่งที่ผ่านมาเราก็ได้เห็นข่าวของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้กันไปบ้างแล้ว แต่ข้อมูลที่ออกมาก็ยังไม่เป็นรูปเป็นร่างสักเท่าไหร่ จนกระทั่งล่าสุด แหล่งข่าวหลุดชื่อดัง OnLeaks ก็ได้เผยภาพเรนเดอร์ของ HUAWEI Mate40 รุ่นมาตรฐานออกมา ทำให้เราได้เห็นหน้าตาของเรือธงรุ่นนี้กันแบบชัดๆ เสียทีครับ

ภาพเรนเดอร์ชุดนี้ OnLeaks ได้ร่วมมือกับทีม HandsetExpert ทำขึ้น โดยอ้างอิงจากข้อมูลล่าสุดที่ทาง OnLeaks ได้รับมา ตัวเครื่องมีดีไซน์โดยรวมคล้ายกับรุ่นที่แล้ว โดยเป็นหน้าจอไร้ขอบขนาด 6.4 นิ้ว ลงโค้งแบบ Waterfall รอยบากด้านบนถูกเปลี่ยนเป็นการเจาะรูกล้องหน้าทรงแคปซูลฝังกล้อง 2 ตัว และคาดว่าจะมีเซ็นเซอร์อินฟาเรดอยู่ด้วย ส่วนด้านหลังยังคงมีโมดูลกล้องรูปวงกลมเช่นเดิม แต่มีขนาดใหญ่ขึ้น และมีกล้องทั้งหมด 3 ตัว

นอกจากนี้ ที่ใต้ตัวเครื่องยังมีพอร์ต USB Type-C ประกบด้วยไมโครโฟน และช่องลำโพง ตัวเครื่องมีขนาด 58.6 x 72.5 x 8.9 มม. (หนา 10.4 มม. รวมความนูนของกล้องหลัง)

ทั้งนี้ HUAWEI Mate40 จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย EMUI 11 และจะยังใช้ Google Services ไม่ได้เช่นเดิม ในเบื้องต้นคาดว่าจะเปิดตัวในเดือนตุลาคมนี้

 

ที่มา : Gizmochina, Handsetexpert

 


วันที่ : 4/8/2563