หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 18/6/2563

HUAWEI Mate40 และ P50 จ่อมาพร้อมกล้องที่ซูมได้ไกล และคมชัดกว่าเดิม หลังเริ่มพัฒนาโมดูล Periscope ตัวใหม่แล้ว

 

Huawei เป็นอีกหนึ่งในแบรนด์ที่มักจะมีความโดดเด่นด้านนวัตกรรมกล้องถ่ายภาพมาโดยตลอด จะเห็นได้ตั้งแต่รุ่น P9 ที่จับมือพัฒนาร่วมกับแบรนด์กล้องชั้นนำอย่าง Leica มาจนถึงรุ่น Mate30 ที่มาพร้อมกับระบบกล้องซูมไกลแบบ Periscope ที่ช่วยเปิดมุมมองการถ่ายภาพแบบใหม่ๆ และล่าสุดก็มีรายงานออกมาว่า Huawe กำลังจะก้าวไปอีกขั้นด้วยโมดูลกล้องซูมแบบใหม่ที่เล็กกว่าเดิม ซูมได้ไกลกว่าเดิม และคมชัดกว่าเดิมครับ

 

Digital Chat Station แหล่งข่าวจากประเทศจีนที่มีความน่าเชื่อถือ ออกเปิดเผยให้ทราบว่า ในขณะนี้ Huawei ได้เริ่มทดสอบโมดูลกล้องแบบ Periscope Continuos Zoom ที่มาพร้อมกับจุดเด่นด้านความบางของเพียง 5.9 มม. เท่านั้น โดยโมดูลตัวนี้ถูกพัฒนาโดย Ophelia Central Academy และจะมีการนำมาใช้กับ HUAWEI Mate40 ที่จะเปิดตัวปลายปีนี้ และ HUAWEI P50 Series ที่จะเปิดตัวช่วงต้นปีหน้าเป็นครั้งแรก

สำหรับโมดูลกล้องเลนส์ซูมความบาง 5.9 มม. ที่กำลังทดสอบอยู่นี้ มาพร้อมกับทางยาวโฟกัสที่ 85-170 มม. (HUAWEI P30 Pro มีทางยาวโฟกัสสูงสุดอยู่ที่ 125 มม.) พร้อมค่ารูรับแสงที่ f/3.1 - f/3.5 ช่วยให้สมาร์ทโฟนสามารถซูมภาพได้ไกล และคมยังมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังรองรับการทำงานร่วมกับมอเตอร์แบบ Peizoelectric ช่วยให้การซูมภาพมีความเสถียรมากกว่าเดิม

แต่อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มา : Gizchina

 


วันที่ : 18/6/2563

ข่าวมือถือ บทความมือถือ ที่เกี่ยวข้อง