หน้าแรก >> รวมข่าวมือถือ >> News
   
Date : 22/3/2562

ยืนยันแล้ว Huawei Mate X เตรียมขายในอินเดียภายในปีนี้ ส่วนไทยยังไร้วี่แวว

 

ย้อนกลับไปในงาน MWC 2019 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ Huawei ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนพับได้ Mate X และได้กลายเป็นไฮไลท์สำคัญของงานไปในทันที ซึ่งทาง Huawei ก็วางแผนจะจำหน่ายสมาร์ทโฟนดังกล่าวในบางประเทศในเร็วๆ นี้ กระทั่งล่าสุดก็มีการยืนยันแล้วว่า Huawei Mate X จะเข้าไปวางจำหน่ายในประเทศอินเดียภายในปีนี้ครับ

ตัวแทนฝ่าย Consumer Business Division ของ Huawei India ได้ยืนยันว่า ทาง Huawei จะนำสมาร์ทโฟนพับได้ Mate X มาจำหน่ายในอินเดียอย่างแน่นอนภายในปีนี้ ซึ่งอาจทำให้ Huawei Mate X กลายเป็นสมาร์ทโฟน 5G รุ่นแรกที่ได้วางจำหน่ายในอินเดีย แม้ว่าเครือข่าย 5G ในประเทศจะยังไม่พร้อมก็ตาม ส่วนการวางจำหน่าย Huawei Mate X ในประเทศอื่นๆ รวมถึงประเทศไทย ยังไม่มีข้อมูลออกมาแต่อย่างใด

Huawei Mate X เป็นสมาร์ทโฟนพับได้ที่มีหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ขนาด 6.6 นิ้วเมื่อพับ และ 8 นิ้วเมื่อกาง ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Kirin 980 octa-core พร้อมหน่วยความจำ RAM 8GB กับความจุภายใน 512GB ตัวเครื่องมากับแบตเตอรี่ขนาด 4,500 mAh ที่รองรับระบบชาร์จด่วน 55W และทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ครอบทับด้วย EMUI 9.1 เวอร์ชันล่าสุด

ด้านการถ่ายภาพ Huawei Mate X มีกล้องด้านหลังแบบ 3 ตัวประกอบด้วย กล้องหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล (f/1.8), กล้องรองเลนส์ ultra-wide 16 ล้านพิกเซล และกล้องเลนส์ telephoto 8 ล้านพิกเซล นอกจากนี้ยังมีเซ็นเซอร์วัดความลึก Time-of-Flight อีกด้วย

ยังไม่มีข้อมูลว่า Huawei Mate X จะมีราคาเปิดตัวในอินเดียเท่าไร แต่ Huawei เคยตั้งราคาเปิดตัวในงาน MWC 2019 ไว้ที่ 2,299 ยูโร ซึ่งเท่ากับ 180,000 รูปี หรือ 82,000 บาท นับว่าเป็นราคาที่สูงมาก อีกทั้งชาวอินเดียนิยมสมาร์ทโฟนราคาประหยัดกันเป็นส่วนใหญ่ Huawei Mate X จึงอาจจะทำตลาดยาก แต่เชื่อว่า Huawei ก็คงมีกลยุทธ์บางอย่างอยู่ในใจแล้ว หาก Huawei Mate X ไปได้สวยในอินเดีย ก็อาจจะขยับไปทำตลาดในประเทศอื่นๆ รวมถึงประเทศไทยก็เป็นได้ครับ

 

ที่มา : techradar, moneycontrol

 

วันที่ : 22/3/2562

 แสดงความคิดเห็นที่นี่
อัพเดทข่าว เนื้อหาล่าสุด