หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 7/12/2560

Huawei Mate 9 และ Mate 9 Pro เริ่มได้รับอัปเดต Android 8.0 Oreo พร้อม EMUI 8.0 แล้ว มาพร้อม PC Mode สำหรับแปลงมือถือเป็นคอมพิวเตอร์ และฟีเจอร์เด็ดเพียบ!

 

หลังจากที่แบรนด์สมาร์ทโฟนรายใหญ่อย่าง Huawei ได้เปิดให้ผู้ใช้มือถือเรือธงรุ่น Huawei Mate 9 และ Mate 9 Pro ร่วมทดสอบระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุดอย่าง Android 8.0 Oreo ไปเมื่อช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา ล่าสุดนี้ก็มีข่าวดีออกมาว่า ทางค่าย Huawei ได้เริ่มปล่อย Android 8.0 Oreo ตัวเต็มซึ่งถูกครอบทับด้วย UI เวอร์ชันล่าสุดที่ทางค่ายพัฒนาขึ้นมาเองอย่าง EMUI 8.0 ให้แก่ผู้ใช้งานบางส่วนในประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะมีการปล่อยอัปเดตให้ผู้ใช้ในกลุ่มประเทศอื่นเร็วๆ นี้ด้วย

สำหรับอัปเดต EMUI 8.0 ในรอบนี้ นอกเหนือจะเป็นการอัปเดตเวอร์ชันระบบปฏิบัติการ Android แล้ว ยังได้มีการนำลูกเล่นใหม่ๆ ที่มีอยู่บนเรือธงรุ่นล่าสุดอย่าง Huawei Mate 10 และ Mate 10 Pro มาติดตั้งลงบน Mate 9 Series ด้วย ยกตัวอย่างเช่น ระบบผู้ช่วยอัจฉริยะ, Smart Resolution, Dynamic Wallpapers, Split Screen หรือ PC Mode ที่ช่วยแปลงร่างมือถือให้เข้าสู่โหมดคอมพิวเตอร์ได้อย่างง่ายๆ เพียงแค่เสียบสายต่อมือถือเข้ากับหน้าจอ หรือโทรทัศน์เท่านั้น

ในส่วนของการอัปเดตระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo บนเรือธงอีกหนึ่งตระกูลอย่าง Huawei P10 ในขณะนี้ยังอยู่ในการทดสอบช่วง Beta ซึ่งทำให้ผู้ใช้อาจต้องอดใจรอตัวเต็มกันอีกซักหน่อยครับ

 

ที่มา : GSMArena, Android Headlines


วันที่ : 7/12/2560