หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 20/8/2563

Huawei ยืนยัน มือถือรุ่นเก่าที่ยังมี Google Mobile Services จะยังได้อัปเดตซอฟท์แวร์ และแพทซ์ความปลอดภัยตามปกติ

 

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวออกมาว่า ใบอนุญาตทำการค้าชั่วคราวระหว่าง Huawei และสหรัฐฯ ได้หมดอายุลงแล้ว ส่งผลให้ Google ไม่สามารถปล่อยแพทซ์อัปเดตด้านซอฟท์แวร์ให้กับ Huawei โดยตรงได้อีกต่อไป จึงทำให้หลายท่านเกิดความสงสัยว่า สมาร์ทโฟน Huawei รุ่นเก่าๆ ที่มี Google Mobile Services ติดตั้งมาจากโรงงาน จะสามารถใช้งานได้ตามปกติหรือไม่? ล่าสุด Huawei มีคำตอบออกมาแล้วครับ

 

Huawei Mobile บัญชีอย่างเป็นทางการของ Huawei บนเว็บไซต์ Twitter ได้ออกมาตอบคำถามเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว โดยระบุว่า สมาร์ทโฟนรุ่นเก่าที่มี Google Mobile Services อยู่แล้ว จะไม่ได้รับผลกระทบจากกรณีใบอนุญาตทางการค้าชั่วคราวหมดสัญญา พร้อมกับเน้นย้ำด้วยว่า Huawei จะมีการปล่อยอัปเดตแพทซ์ด้านความปลอดภัย รวมถึงอัปเดตเกี่ยวกับระบบปฏิบัติการให้กับผู้ใช้อย่างแน่นอน (There is no impact on existing devices. We will continue to share security and software updates to our devices, as we always have)

อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้ยังไม่มีการประกาศจากฝั่ง Google ออกมาให้ทราบว่า ทาง Google จะสามารถร่วมงานกับ Huawei ในรูปแบบอื่นๆ ได้หรือไม่หลังใบอนุญาตซื้อขายชั่วคราวหมดอายุลงแล้ว ซึ่งหากทีมงานมีข้อมูลเพิ่มเติม จะรีบนำมาอัปเดตให้ทุกท่านได้ทราบโดยทันที

 

ที่มา : Gadgetsnow


วันที่ : 20/8/2563

Tags :