หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 5/7/2565

HUAWEI เปิดตัว XMAGE หน่วยพัฒนากล้องมือถือครบวงจรที่จะมาแทน Leica

 

หลังจากที่ความร่วมมืออันยาวนานระหว่าง HUAWEI และ Leica ได้สิ้นสุดลง ก็ทิ้งความสงสัยไว้ให้ผู้คนทั่ววงการว่าหลังจากนี้ HUAWEI จะเอายังไงต่อ กระทั่งล่าสุด HUAWEI ก็ได้ตัดสินใจ “มูฟออน” ด้วยการเปิดตัวแบรนด์ใหม่ XMAGE ซึ่งก่อตั้งขึ้นเพื่อพัฒนาระบบการถ่ายภาพของตัวเองโดยเฉพาะครับ

He Gang หนึ่งในผู้บริหารของ HUAWEI กล่าวว่า “Huawei XMAGE ซึ่งจะเป็นโลโก้เอกสิทธิ์เฉพาะของ Huawei Mobile Imaging นั้น ถือเป็นการประกาศความเป็นผู้นำและความแก่กล้าในด้าน Imaging และยังแสดงถึงความมุ่งมั่น และการก้าวข้ามขีดจำกัดอย่างไม่หยุดยั้งของเรา”

XMAGE จะมีหน้าที่พัฒนาระบบการถ่ายภาพในหลาย ๆ ส่วน ไม่ว่าจะเป็นระบบเลนส์, เทคโนโลยีการสร้างภาพ, การประมวลผลภาพ, ระบบชุดกล้องหลายตัว, เลนส์ periscope, เลนส์ free-form, เซ็นเซอร์ RYYB super-sensitive, ระบบโฟกัสแบบ full pixel octa-core และอื่น ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่ารับผิดชอบการพัฒนาแบบครบวงจรตั้งแต่ต้นน้ำยันปลายน้ำเลยทีเดียว

หลังจากนี้ก็คงต้องรอดูว่า XMAGE จะสร้างแรงกระเพื่อมให้กับวงการกล้องสมาร์ทโฟนมากน้อยแค่ไหน แต่หากดูจากศักยภาพอันเหลือเฟือของ HUAWEI แล้ว คาดว่าเราจะได้เห็นนวัตกรรมใหม่ที่ชวนตื่นตะลึงอย่างแน่นอน

 

ที่มา : sparrownews

 


วันที่ : 5/7/2565