HUAWEI จดสิทธิบัตรสมาร์ทโฟนพับได้ทรงฝาพับ คล้าย Galaxy Z Flip คาดเปิดตัวในปีนี้ ในราคาที่ถูกกว่าคู่แข่ง
HUAWEI เป็นหนึ่งในผู้ผลิตสมาร์ทโฟนไม่กี่เจ้าที่ประสบความสำเร็จในการพัฒนาสมาร์ทโฟนพับได้ และได้วางจำหน่ายในชื่อ Mate X ล่าสุดดูเหมือนว่า HUAWEI จะพยายามต่อยอดความสำเร็จดังกล่าวด้วยการพัฒนาสมาร์ทโฟนพับได้รุ่นใหม่ในดีไซน์แบบฝาพับ (clamshell) เหมือน Galaxy Z Flip ครับ
Tigermobiles ได้เปิดเผยรายละเอียดของสิทธิบัตรฉบับใหม่ของ HUAWEI ที่เพิ่งผ่านการรับรองจากสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาของจีน (CNIPA) เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยเป็นดีไซน์สมาร์ทโฟนพับได้แบบแนวตั้ง ที่มีโมดูลกล้องดิจิทัลเป็นแถบสี่เหลี่ยมยาว ฝาหลังตัวเครื่องมีหน้าจอขนาดเล็กสำหรับแสดงการแจ้งเตือนขณะพับ เมื่อกางออกจะพบกับหน้าจอหลักที่มีรอยบากด้านบน สอดคล้องกับข่าวลือก่อนหน้าที่ระบุว่า HUAWEI กำลังวางแผนพัฒนาสมาร์ทโฟนพับได้ในลักษณะนี้อยู่ โดยอาจเปิดตัวภายในปีนี้ในราคาที่ถูกกว่าคู่แข่ง
ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า HUAWEI ได้จดทะเบียนเครื่องหมายการค้า “Mate V” ด้วย เป็นไปได้ว่าจะเป็นชื่อของสมาร์ทโฟนพับได้รุ่นนี้ แต่ทั้งนี้จำเป็นต้องรอดูข้อมูลที่ชัดเจนกันอีกทีครับ
ที่มา : tigermobiles
วันที่ : 8/7/2563
