HTC U12+ ว่าที่เรือธงตัวท็อปหลุดครบเซ็ต ทั้งภาพเรนเดอร์ และสเปกจัดเต็มด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 845 พร้อม RAM 6GB, กล้อง 4 ตัว (Quad Camera) และ Android Oreo บนบอดี้กันน้ำ IP68!
เรียกได้ว่ายังคงมีการเปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจออกมาให้ได้ทราบกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากทาง HTC ภายใต้ชื่อ HTC U12+ ที่คาดกันว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 23 พฤษภาคมนี้ ซึ่งล่าสุดมีการเผยภาพเรนเดอร์ทางการออกมาให้ชมกันแล้ว
เจ้าพ่อแห่งข่าวลือในวงการสมาร์ทโฟน Evan Blass ได้ทวีตภาพเรนเดอร์ และรายละเอียดสเปกของ HTC U12+ อย่างครบครัน ซึ่งเผยให้เห็นการดีไซน์ตัวเครื่องอย่างชัดเจน ที่มีหน้าจอไร้ขอบแบบไม่มีรอยบากในอัตราส่วน 18:9 เหมือนกับ HTC U11+ พร้อมอัปเกรดมาใช้งานกล้องถ่ายภาพทั้งหมด 4 ตัว (Quad Camera) ที่เป็นแบบคู่ (Dual Camera) ทั้งที่ด้านหน้า และด้านหลังของตัวเครื่อง
สำหรับรายละเอียดสเปกของ HTC U12+ มีดังนี้
- หน้าจอแสดงผลแบบ Super LCD 6 ขนาด 6 นิ้ว อัตราส่วน 18:9 ความละเอียดระดับ QHD+ (1440x2880 พิกเซล) พร้อมการแสดงผลแบบ HDR
- ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 845
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 6GB
- หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 64GB และ 128GB พร้อมรองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD สูงสุดที่ขนาด 2TB
- กล้องดิจิทัลด้านหลัง UltraPixel 4 แบบคู่ (Dual Camera) ความละเอียด 12+16 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช Dual-LED โดยมีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/1.75+F/2.6, รองรับระบบการโฟกัสภาพแบบ UltraSpeed Autofocus 2 (PDAF + Laser Autofocus), ระบบป้องกันภาพสั่นไหว (OIS), โหมด Bokeh และ 10x Digital Zoom
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าแบบคู่ (Dual Camera) ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล โดยมีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0 พร้อมโหมด Bokeh และ AR Sticker
- แบตเตอรี่ความจุ 3500 mAh พร้อมเทคโนโลยี Quick Charge 3.0
- ระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo ซึ่งถูกครอบทับด้วย HTC Sence
- ฟีเจอร์ HTC Edge Sence 2
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner)
- ฟีเจอร์ปลดล็อกหน้าจอด้วยใบหน้า (Face Unlock)
- คุณสมบัติป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่นตามาตรฐาน IP68
- รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C
- รองรับระบบเสียง Hi-Res Audio, ระบบตัดเสียงรบกวน HTC USonic, ลำโพง HTC BoomSound Hi-Fi และรองรับการเล่นไฟล์เสียง Hi-Fi แบบไร้สายด้วยเทคโนโลยี aptX HD และ LDAC 32-bit
เรียกได้ว่าหาก HTC U12+ มาพร้อมการดีไซน์ และสเปกจัดเต็มตามข้อมูลในข้างต้นจริงก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย ซึ่งก็ต้องติดตามการเปิดตัวที่คาดว่าจะมีขึ้นในช่วงสัปดาห์หน้ากันว่าจะตรงกันหรือไม่ และหากมีข้อมูลใดเพิ่มเติมทางทีมงานจะรีบมาอัปเดตให้ได้ทราบกันในทันที
ที่มา : Evan Blass
วันที่ : 18/5/2561
