หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 26/3/2563

วิธีดู NETFLIX แบบ FHD และ 4K Ultra HD แบบยาวๆ ช่วงกักตัว

 

เรียกได้ว่าสถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19 เริ่มขยายวงกว้างอย่างต่อเนื่อง รัฐบาลได้ออกมาตรการให้ประชาชนกักตัวอยู่ในบ้าน เพื่อลดการกระจายของไวรัส ทั้งนี้ใครหลายคนอาจจะเกิดความเบื่อหน่าย ที่ไม่ได้ออกไปทำกิจกรรมต่างๆ นอกบ้านอย่างเช่นเคย

ในวันนี้ทางทีมงาน Thaimobilecenter จึงมานำเสนอวิธีกักตัวป้องกันโรคแบบไม่เบื่อหน่าย ด้วยการดูซีรีส์ NETFLIX แบบชัดๆ ที่ระดับ Full HD 1080p จนถึง 4K Ultra HD บนคอมพิวเตอร์ ซึ่งต่างจากการรับชมบนสมาร์ทโฟนที่รองรับระดับ HD  โดยมีวิธีการดังนี้

 

เลือกบราวน์เซอร์ที่ใช่

ในลำดับแรกต้องเลือกใช้งานเว็บบราวน์เซอร์ที่รองรับ ซึ่งได้แก่ Microsoft Edge ที่ใครหลายคนอาจมองข้ามนั่นเอง ซึ่งตัวเว็บบราวน์เซอร์ยอดฮิตอย่าง Google Chrome และ Fire Fox รองรับความคมชัดสูงสุดที่ระดับ HD 720p เท่านั้น 

สำหรับท่านที่ใช้ Mac OS ก็สามารถรับชมคอนเทนท์ระดับ Full HD ได้เช่นกัน ผ่านเว็บบราวน์เซอร์ Safari โดยรองรับบนระบบปฏิบัติการ OS X เวอร์ชัน 10.10.3 ขึ้นไป

 

ดูผ่านแอป NETFLIX ดีที่สุด

การติดตั้งแอปพลิเคชัน NETFLIX ลงบนคอมพิวเตอร์โดยตรง ผ่านระบบปฏิบัติการ Window 10 จะทำให้สามารถรับชมคอนเทนท์ที่ความละเอียดระดับ Full HD 1080p ได้ทันที หรือถึงระดับ 4K Ultra HD หากอุปกรณ์ของท่านรองรับ และสมัครแพ็กเกจที่สามารถรับชมคอนเทน์ 4K Ultra HD นอกจากนี้ยังต้องมีอินเทอร์เน็ตที่เร็วพอสมควร โดยมีรายละเอียดดังนี้

ความเร็วอินเทอร์เน็ต 3.0 Mbps - รับชมความระเอียดสูงสุดระดับ SD (720x480 พิกเซล)
ความเร็วอินเทอร์เน็ต 5.0 Mbps - รับชมความระเอียดสูงสุดระดับ HD (1280x720 พิกเซล)
ความเร็วอินเทอร์เน็ต 25 Mbps - รับชมความระเอียดสูงสุดระดับ 4K Ultra HD (3840x2160 พิกเซล)

ดูรายชื่อซีรีส์ที่มีความคมชัดระดับ 4K Ultra HD ได้ที่ : https://www.whats-on-netflix.com/library/4k-titles-on-netflix/

ติดตั้งแอปพลิเคชัน NETFLIX บน Window 10 ที่ : shorturl.at/rz068

 

ตารางค่าบริการแต่ละแพ็กเกจ

 

สำหรับท่านที่สนใจ และกำลังหาสตรีมมิ่งแบบคมชัดรับชมในช่วงกักตัว ก็สามารถสมัครใช้งาน NETFLIX ได้แล้ววันนี้ กับแพ็กเกจราคาเริ่มต้นเพียง 99 บาท พร้อมรับสิทธิ์ดูฟรีตลอด 1 เดือนแรก

 

รายละเอียดเพิ่มเติม : NETFLIX

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com

 


วันที่ : 26/3/2563

Tags :
  
 แสดงความคิดเห็นที่นี่