หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 19/7/2564

วิธีลบสแปมในปฏิทิน iPhone ทำได้ง่ายๆ ภายใน 3 นาที !

 

ผู้ใช้ iPhoneจำนวนไม่น้อยเลือกใช้แอปปฏิทิน (Calendars) ในการจัดระเบียบตารางงานและการนัดหมายอยู่เป็นประจำ แต่เมื่อเวลาผ่านไป หลายคนพบว่าปฏิทินกลับเต็มไปด้วยลิงค์แปลกๆ หรือ "สแปม" ที่บอกให้เราทำความสะอาด หรืออะไรที่น่าสงสัยเต็มไปหมด ซึ่งนอกจากจะน่ารำคาญแล้วยังอันตรายอีกด้วย ใครที่เจอปัญหานี้อยู่ วันนี้เรามีวิธีจัดการกับสแปมปฏิทินบน iPhone มาฝากครับ


ตัวอย่างของสแปมในแอปปฏิทินของ iPhone

สแปมปฏิทินเหล่านี้มักจะมาจากการที่เราเผลอไปกดลิงค์แปลกๆ ในเว็บไซต์บางเว็บ หากเราได้รับสแปมในลักษณะนี้ แนะนำว่าไม่ควรเปิดดู เพราะจะเป็นการยืนยันว่า email ของเรานั้นยังคงมีการใช้งานอยู่ ทำให้ spammer กระหน่ำส่งปฏิทินขยะมาหนักกว่าเดิม เพราะฉะนั้นให้เมื่อเราได้รับปฏิทินแปลกๆ มาให้ลบทิ้งทันทีครับ

สำหรับที่โดนสแปมไปแล้ว ก็มีวิธีลบสแปมปฏิทินบน iPhone ง่ายๆ ดังนี้ครับ

  1. ไปที่การตั้งค่า > ปฏิทิน (Settings > Calendars) สำหรับ iOS 13 หรือเก่ากว่า ให้ไปที่ รหัสผ่านและบัญชี (Passwords & Accounts)
  2. ไปที่ บัญชี (Accounts)
  3. เลือก ปฏิทินที่สมัครับ (Subscribed Calendars)

  1. เลือกบัญชีแปลกๆ ที่เราไม่รู้จัก
  2. กด ลบบัญชี (Delete Account)

 

เพียงเท่านี้สแปมต่างๆ ในแอปปฏิทินก็จะถูกลบออกไปจาก iPhone ของเราแล้ว อย่างไรก็ตาม สแปมเหล่านี้ก็มีโอกาสที่จะกลับมาใหม่ ดังนั้นจึงควรเพิ่มความระมัดระวังในการกดลิงค์ต่างๆ ให้มากขึ้นครับ เพื่อป้องกันไม่ให้สแปมเหล่านี้กลับมากวนใจเราอีกครับ

 

ที่มา : switchingtomac

 


วันที่ : 19/7/2564